Nhà biến thành hầm sau dự án làm đường ở Hà Nội

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 15/06/2016 14:15 GMT+7

VTV.vn - Việc thi công dự án đường Vành đai 1, đoạn Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái với chiều dài 570m đang biến rất nhiều ngôi nhà ở đây phải chuyển đổi công năng từ nhà thành hầm.

Theo ghi nhận của phóng viên, những ngôi nhà trên đoạn đường Ô Đông Mác - Nguyễn Khoái, Hà Nội xây dựng tạm bợ, chắp vá, cốt nền nhà thấp hơn nhiều so với mặt đường.

Ông Bùi Trí Hùng sống ở đây đã hơn 60 năm, khi biết tin nhà mình được ra mặt đường, ông khấp khởi mừng thầm, nhưng niềm vui ngắn chẳng tày gang.

“Nền nhà thấp, không cao bằng mặt đường nên việc đi lại rất khó khăn, sinh hoạt cũng vất vả” - ông Bùi Trí Hùng cho hay.

Theo quan sát của phóng viên, nhiều nhà ở khu vực này, tất cả các cánh cửa ra vào cổng chính đều đóng kín. Những người sống tại đây chỉ có thể đi bằng cửa ngách để vào được chính ngôi nhà của mình. Nhìn từ bên ngoài, nền đường đã nuốt gần trọn những ngôi nhà này, chỉ để thừa lại mái nhà, vòm cổng.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân của tình trạng trên là do việc thiếu đồng bộ, tách bạch trong việc xây dựng đường và quy hoạch nhà dân, vì vậy, những căn nhà hay căn hầm vẫn tồn tại mà không biết đến bao giờ mới được giải quyết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước