Nhà sản xuất phim “Vợ Ba” xin ngừng chiếu phim

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 21/05/2019 16:17 GMT+7

VTV.vn - Nhà sản xuất bộ phim "Vợ Ba" đã quyết định chủ động trình Cục Điện ảnh xin ngừng chiếu bộ phim tại tất cả các cụm rạp bắt đầu từ ngày 21/5.

Lấy bối cảnh nông thôn miền Bắc cuối thế kỷ 19, "Vợ Ba" là một bộ phim độc lập về cuộc sống đa thê của một gia đình giàu có. Phim từng gây được tiếng vang tại nhiều Liên hoan phim quốc tế, từng được bán bản quyền chiếu thương mại tại 28 quốc gia và vùng lãnh thổ trước khi công chiếu trong nước.

Lý do được nhà sản xuất đưa ra cho quyết định này là vì sức ép từ dư luận cũng như những tranh cãi trái chiều về việc sử dụng diễn viên Trà My khi đó mới 13 tuổi. Đồng thời, nhà sản xuất khẳng định không muốn câu chuyện được định hướng là một vấn đề xã hội, làm ảnh hưởng đến gia đình và cuộc sống của nữ diễn viên.

Nhà sản xuất cũng cho biết đang tiến hành các thủ tục pháp lý để phản hồi với các cơ quan liên quan, đồng thời khởi kiện đến các bên đã làm tổn hại đến nhà sản xuất, bộ phim và danh dự của diễn viên Trà My. Trước đó, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng đã có văn bản chỉ đạo kiểm tra lại quy trình cấp phép phim "Vợ Ba" trước những dư luận trái chiều về bộ phim này.

'Vợ Ba' được giới phê bình đánh giá cao khi chiếu tại Mỹ "Vợ Ba" được giới phê bình đánh giá cao khi chiếu tại Mỹ

VTV.vn - Sau khi bán bản quyền thương mại ở 28 quốc gia và vùng lãnh thổ, "Vợ Ba" tiếp tục con đường chinh phục thị trường phim ảnh lớn nhất nhì thế giới - Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước