Nhà sản xuất và phát hành phim gặp khó do COVID-19

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 26/04/2020 20:27 GMT+7

VTV.vn - Những đơn vị phát hành, đơn vị sản xuất phim bị ảnh hưởng mạnh khi các bộ phim không thể ra rạp, trong khi đó các dự án đang thực hiện cũng bị đình trệ do dịch COVID-19.

Không thuộc nhu cầu thiết yếu, lại là loại hình kinh doanh tập trung đông người trong phòng kín, nên ngành điện ảnh là một trong những ngành bị thiệt hại lớn do COVID-19.

Buộc phải đóng cửa từ nửa cuối tháng 3, với các đơn vị phát hành, các đơn vị rạp chiếu, việc đóng cửa cũng gây tổn thất không nhỏ.

Với CGV, đơn vị đang có nhiều cụm rạp nhất hiện nay tại Việt Nam, thiệt hại chỉ riêng trong tháng 3 là khoảng 500 tỷ đồng. Tuy nhiên, ngay cả khi mở cửa lại sau giãn cách xã hội, các đơn vị này chưa thể phục hồi ngay lập tức.

Phim nước ngoài chiếm từ 60% - 70% thị trường phim chiếu rạp tại Việt Nam. Hàng loạt các bộ phim bom tấn hè của Hollywood, Hàn Quốc, hay kể cả các bộ phim điện ảnh trong nước hoãn chiếu dẫn đến việc thiếu nội dung hấp dẫn khán giả đến rạp.

Còn với những nhà sản xuất, thời gian dịch bệnh diễn ra cũng là thời điểm mọi dự án đang thực hiện cũng bị hoãn vô thời hạn. Còn những bộ phim đã thực hiện xong lại chưa thể được kiểm duyệt để ra mắt ngay sau khi rạp mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, những khó khăn cũng có thể là cơ hội dành cho các nhà làm phim, các nhà sản xuất Việt Nam sau khi dịch bệnh kết thúc.

Trước tình trạng khó khăn trên, hiện tại các đơn vị phát hành và sản xuất trong nước thông qua Hiệp hội Phát triển Điện ảnh Việt Nam đã có văn bản tới Thủ tướng Chính phủ đề xuất những gói hỗ trợ trong thời gian tới.

2.000 rạp chiếu phim Trung Quốc bị phá sản do dịch COVID-19 2.000 rạp chiếu phim Trung Quốc bị phá sản do dịch COVID-19

VTV.vn - Khoảng 2.000 rạp phim bị phá sản trong 80 ngày, nhiều "ông lớn" ngành điện ảnh Trung Quốc phải sa thải nhân sự, cắt giảm chi phí do dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước