Nhạc Phạm Tuyên: Âm nhạc của nhiều thế hệ

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 15/01/2017 16:38 GMT+7

VTV.vn - Rất nhiều bài hát của nhạc sĩ Phạm Tuyên như "Chiếc đèn ông sao", "Chú voi con ở Bản Đôn" đã được nhiều thế hệ từ ông, bà, bố mẹ, đến con đều thuộc.

Những ca khúc như "Chiếc đèn ông sao", "Tiến lên đoàn viên", "Chú voi con ở Bản Đôn" "Như có Bác Hồ trong niềm vui đại thắng", "Chiếc gậy Trường Sơn" là những bài hát mà nhiều thế hệ ông, bà, bố mẹ và con đều thuộc. Những bài hát sống mãi với thời gian, những nốt nhạc thân quen và ấm ấp.

Vào đêm qua, 14/1, người nhạc sĩ của mọi nhà, nhạc sĩ Phạm Tuyên đã có một món quà âm nhạc nhân dịp sinh nhật 88 tuổi, đêm nhạc "Nhớ và Quên". Chắc hẳn đến giờ cảm xúc của "Nhớ và Quên" vẫn còn thổn thức trong ông.

Nhạc sĩ Phạm Tuyên chia sẻ, ông đến dự đêm nhạc với tâm trạng phấn khởi nhưng cũng rất hồi hộp, không biết sẽ có những tác phẩm gì. Đêm nhạc đã khiến nhiều người xem cảm động. Nhạc sĩ Phạm Tuyên đánh giá, đây là một đêm nhạc đã để lại dấu ấn cho nhiều thế hệ từ già đến trẻ. Bởi lẽ, đây cũng là đối tượng viết nhạc của ông trong suốt những năm qua.

Nhạc sĩ cũng chia sẻ, trong những năm qua có nhiều đêm nhạc của ông, từ trong Nam đến ngoài Bắc đều làm đêm nhạc, nhưng mỗi đơn vị tổ chức đêm nhạc đều chọn ra những tác phẩm mà ông viết về đơn vị đó. Và đêm nhạc hôm qua là lần đầu tiên gia đình đứng ra tổ chức, ông rất cảm động khi thấy mọi người chuẩn bị công phu. Đến với đêm nhạc, ông đã bất ngờ, khi trong suốt 3 tiếng đồng hồ đã điểm lại những tác phẩm của ông viết mấy chục năm qua.

"Đêm nhạc hôm qua có một đặc điểm là có những góc khuất, những vấn đề ít nói ra của tôi mà mọi người làm được, như mảng viết về tình yêu, những bài nhạc nước ngoài. Tất cả những bất ngờ đó đêm hôm qua đã thể hiện được" - Nhạc sĩ Phạm Tuyên chia sẻ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước