Nhái từ thực phẩm đến thời trang: Hàng fake đang "lên ngôi"?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 29/10/2016 15:18 GMT+7

VTV.vn - Hàng fake hay còn gọi là hàng nhái có lẽ là chủ đề nóng nhất tuần qua khi nó có mặt tại khắp mọi nơi và liên quan đến nhiều lĩnh vực từ thực phẩm cho đến thời trang.

Sau loạt phóng sự về chủ đề thịt chuột được phát trong tuần vừa qua, rất nhiều người chắc chắn đã phải "chột dạ" tự đặt câu hỏi không rõ trước đây mình đã ăn loại đặc sản thịt dúi hay ăn phải loại động vật mà nhiều người nhìn thấy đã phải tránh xa này?

Tại một cơ sở giết mổ thịt chuột tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, những con chuột nặng từ 4-5 lạng sẽ được chọn riêng ra để đáp ứng đơn đặt hàng của khách. Một trong những điểm đến của những con chuột nặng từ 4-5 lạng này là một quán nhậu ở phố Hạ, P. Đình Bảng, Thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

Những con chuột được băm nhỏ từng miếng, tẩm ướp và chế biến "thơm lừng". Nhưng theo chủ quán, đây không phải là thịt chuột mà là đặc sản thịt dúi nuôi.

Điều đáng nói, không ai rõ thịt chuột bán trên thị trường hiện nay, bao nhiêu phần trăm là chuột đồng hay chuột cống - được bắt tại những nơi bẩn thỉu nhất, thậm chí là tại khu nhà xác ở bệnh viện. Bởi hàng đêm, những con chuột cống nặng đến cả nửa cân vẫn bị săn bắt và được đựng kín trong những lồng sắt, rồi đem đi tiêu thụ.

Khó có thể trách được những khách hàng ăn nhầm thịt dúi thành thịt chuột, song tuần qua, việc nhiều cán bộ và người lao động ồ ạt lao vào tranh nhau hàng nghìn túi xách, ví da, dây lưng, đồng hồ... giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng trong một buổi tiêu hủy hàng hóa vi phạm hành chính về sở hữu công nghiệp, thì thực sự khó có thể chấp nhận.

Sự việc gây xôn xao đến mức, lãnh đạo cơ quan chủ quản sau đó đã lập tức yêu cầu thu hồi lại số hàng giả, hàng nhái nói trên và yêu cầu báo cáo về sự việc để có biện pháp xử lý.

Rùng mình cơ sở thu gom giết mổ thịt chuột Rùng mình cơ sở thu gom giết mổ thịt chuột

VTV.vn - Thịt chuột là món ăn khoái khẩu của không ít người. Song điều đáng nói là loại thực phẩm này vẫn đang được bày bán ở nhiều nơi mà lại không được kiểm soát.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tạiTV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước