Nhật Bản tổ chức kỷ niệm 70 năm thảm họa Hiroshima

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 06/08/2015 15:00 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (6/8), Nhật Bản đã tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày Mỹ đánh bom hạt nhân thành phố Hiroshima làm hàng trăm nghìn người chết và để lại hậu quả dai dẳng tại đây.

Trong buổi lễ kỷ niệm, chính phủ và người dân Nhật Bản một lần nữa bày tỏ mong muốn về một thế giới hòa bình và không còn vũ khí hạt nhân.

Vào đúng 8h15 sáng (theo giờ địa phương), những người tham gia buổi lễ kỷ niệm tại công viên hòa bình ở thành phố Hiroshima đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ những nạn nhân vụ đánh bom hạt nhân.

Phát biểu trong buổi lễ, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe nhấn mạnh đến sự cần thiết giải trừ vũ khí hạt nhân. Ông cho biết, Nhật Bản sẽ phối hợp với những nước có và không có vũ khí hạt nhân để nỗ lực mang lại một thế giới không còn vũ khí hạt nhân.

Buổi lễ kỷ niệm 70 năm ngày đánh bom thành phố Hiroshima đã thu hút số lượng người tham gia đông chưa từng có, trong đó có đại biểu đến từ 100 quốc gia trên thế giới. Những người tham gia buổi lễ đã đặt hoa lên đài tưởng niệm các nạn nhân vụ đánh bom, và cầu nguyện về một cuộc sống bình yên không còn chiến tranh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước