Nhiều gián điệp của nhóm IS tại Afghanistan bị phát hiện

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 25/12/2014 14:32 GMT+7

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết, nhiều gián điệp của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã bị phát hiện ở Afghanistan, sát vùng phụ cận các đường biên của Trung Á và Nga.

Trả lời phỏng vấn của nhật báo Kommersant, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 25/12 cho biết, các gián điệp của nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đang bị theo dõi ở Afghanistan, ngay sát vùng phụ cận các đường biên của Trung Á và Nga.

Tại cuộc phỏng vấn, ông Lavrov cũng đã chỉ ra tầm quan trọng của các biện pháp ngăn chặn nguy cơ để mất thêm các vùng lãnh thổ mới vào tay IS.

Ông Lavrov nói: “Mục đích cuối cùng quan trọng là loại bỏ được ưu thế của IS trên các vùng lãnh thổ rộng lớn ở Iraq và Syria. Chúng đã tới Libya và các dữ liệu cho thấy các gián điệp của chúng đã bị phát hiện ở Afghanistan hoặc nói cách khác là ở ngay vùng phụ cận của Trung Á và biên giới Nga. Tôi hoàn toàn chắc chắc về điều này”.

Bên cạnh đó, ông Lavrov còn kêu gọi chú ý tới thông tin IS sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Ông Lavrov khẳng định, hiện có hàng loạt bằng chứng, đang được các tổ chức quốc tế nghiên cứu kỹ lưỡng, cho thấy IS nhiều lần sử dụng chất độc - tương đương với các vũ khí hóa học ở Syria và Iraq.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước