Pakistan tăng cường đối phó với khủng bố

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ năm, ngày 25/12/2014 09:18 GMT+7

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif. (Ảnh: EPA)

Thủ tướng Sharif cho biết, các chính sách chống khủng bố mới sẽ được đưa ra.

Thủ tướng Pakistan Nawaz Sharif vừa tuyên bố sẽ thực hiện các bước đi quyết liệt nhằm loại bỏ những yếu tố khủng bố ra khỏi đất nước, trong đó có việc thiết lập các tòa án đặt biệt xét xử các vụ tấn công khủng bố.

Trong bài phát biểu được phát trên truyền hình sau một cuộc họp chớp nhoáng với tất cả các Đảng phái chính trị và các nhà lãnh đạo quân đội hàng đầu của Pakistan, Thủ tướng Sharif cho biết các chính sách chống khủng bố mới sẽ được đưa ra. Tòa án đặc biệt xét xử các phần tử khủng bố được đặt dưới sự giám sát của các quan chức quân đội sẽ hoạt động trong vòng 2 năm tới. Những thông tin chi tiết về tòa án này không được tiết lộ, tuy nhiên ông Sharif cho biết những đạo luật hiện hành cũng cần được thay đổi.

Thông báo này của Thủ tướng Pakistan được đưa ra sau vụ việc một trường học ở Peshawar của nước này bị phiến quân Taliban tấn công làm hơn 140 người thiệt mạng, trong đó phần lớn là trẻ em. Một vụ việc gây chấn động cả đất nước Pakistan và toàn thế giới về sự biến thái của chủ nghĩa khủng bố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước