Nhiều khó khăn, rào cản khi triển khai dạy học từ xa

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/03/2020 20:34 GMT+7

VTV.vn - Những khó khăn, rào cản trong quá trình triển khai học qua Internet đã khiến việc dạy học từ xa diễn ra thiếu đồng bộ và khó đạt được hiệu quả mong muốn.

Nhờ cán bộ văn thư xã chuyển nội dung bài tập cho các em học sinh không có máy tính hay điện thoại thông minh, các giáo viên trường THCS Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội) lại tất tả về trường cho kịp giờ giao bài chữa bài trên nhóm Zalo của lớp. Đặc thù khó khăn của một xã miền núi buộc các cô phải cùng lúc giúp trò học tập trong mùa dịch bằng nhiều cách khác nhau.

Lớp học trực tuyến đáng mơ ước của giáo viên nông thôn là thực tế rất nhiều trường tư thục đã triển khai ngay từ đầu mùa dịch COVID-19. Mỗi trường bằng trách nhiệm chung và sự sáng tạo riêng có đã đi trước cả chỉ đạo của ngành và địa phương. Thế nhưng đã có nhiều trường buộc phải tạm dừng vì không đạt hiệu quả, một số trường vẫn đang đau đầu tìm các giải pháp khắc phục.

Ngay cả tại các trường song ngữ, nơi học trực tuyến đã trở thành kỹ năng của học sinh để tiếp cận các chương trình giáo dục quốc tế, suốt đợt nghỉ học phòng chống dịch vừa qua, hình thức này cũng chưa thể tiến sát hay thay thế cho việc học trực tiếp.

Đã có những khó khăn và rào cản trong việc triển khai dạy học từ xa, nhưng nhiều chuyên gia vẫn đang nhìn thấy triển vọng của hình thức học tập này nếu có sự chỉ đạo và hướng dẫn đồng bộ của cơ quan chuyên môn.

Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hướng dẫn việc dạy và học từ xa Bộ GD-ĐT sẽ tăng cường hướng dẫn việc dạy và học từ xa

VTV.vn - Đây là thông tin được khẳng định tại phiên họp mới nhất Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Bộ GD-ĐT.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước