Dạy và học online ở đại học phát huy hiệu quả

Truyền hình Online Báo Đồng Nai-Thứ bảy, ngày 21/03/2020 06:00 GMT+7

VTV.vn - Với nhiều sinh viên Trường đại học Lạc Hồng, việc học online được hưởng ứng vì phù hợp với thói quen sử dụng thiết bị công nghệ và giúp họ chủ động về thời gian hơn.

Đã hơn 1 tuần nay, Thảo (sinh viên khoa Dược, Trường Đại học Lạc Hồng, Đồng Nai) và nhóm bạn không lên giảng đường mà chủ yếu học online tại ký túc xá. Trang e-learning của trường giúp họ tự học dễ dàng. Tải rồi in toàn bộ file PDF bài giảng do thầy cô cung cấp, sau đó xem các video bài giảng, ghi chú lại những điểm cần lưu ý. Chỗ nào khó hiểu, Thảo nghe đi nghe lại nhiều lần.

Thống kê của Trường đại học Lạc Hồng cho thấy, thời gian cao điểm nhất có đến 2.000 sinh viên cùng truy cập để học online. Con số này chiếm gần 30% tổng số sinh viên nhà trường hiện tại.

Không phải đến khi dịch COVID-19 bùng phát, Trường đại học Lạc Hồng mới thực hiện dạy học online. Những năm gần đây, nhà trường đã tăng cường tập huấn, triển khai dạy học trên nền tảng công nghệ thông tin, hướng đến giáo dục 4.0.

Để phục vụ bài giảng điện tử tốt hơn, phim trường ảo được các giảng viên tận dụng. Thông thường, mỗi video bài giảng chỉ từ 5-10 phút để đảm bảo mức độ tập trung học tập của sinh viên. Với sự hỗ trợ của đội ngũ kỹ thuật, sau khi ghi hình, giảng viên có thể ngay lập tức xuất file và đăng tải video lên hệ thống. Vẫn đang trong thời gian hoàn thiện nhưng đa số giảng viên ở đây không gặp khó khăn gì về kỹ thuật và phương pháp sư phạm số. 

Trường ngoài công lập được thỏa thuận với phụ huynh tiền học trực tuyến Trường ngoài công lập được thỏa thuận với phụ huynh tiền học trực tuyến

VTV.vn -Nhà trường cần thỏa thuận với phụ huynh học sinh các khoản thu phát sinh phù hợp với tình hình thực tế, đảm bảo tính công khai và được sự đồng thuận của phụ huynh học sinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước