Nhiều người dân Thủ đô tăng cường sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 01/08/2016 20:19 GMT+7

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, khi mô hình được triển khai thí điểm tại quận Nam Từ Liêm và quận Long Biên, đã có hơn 3.000 hồ sơ được giải quyết theo thủ tục trực tuyến.

Từ đầu tháng 8 UBND thành phố Hà Nội đã tổ chức khai trương trực tuyến hệ thống dịch vụ công mức độ 3 cấp phường về các lĩnh vực hộ tịch. Mức độ 3 nghĩa là người dân chỉ cần ở nhà, sử dụng dịch vụ trên máy tính là có thể làm được thủ tục hành chính.

Cụ thể, người dân chỉ cần vào Cổng thông tin dịch vụ công trực tuyển Hà Nội, điền đầy đủ thông tin và gửi đi đăng ký trực tuyến. Nhờ vào đó thời gian xử lý thủ tục hành chính sẽ rút gọn rất nhiều, như thủ tục giấy khai sinh từ 20 ngày sẽ rút xuống chỉ còn 3 ngày.

Ghi nhận của phóng viên tại một số phường thuộc quận Nam Từ Liêm và quận Long Biên trong ngày 01/8, mặc dù chưa quen với mô hình mới, nhưng nhiều người dân đã quan tâm và thực hiện đăng ký trực tuyến. Nhân viên tư pháp và công nghệ thông tin được huy động để hướng dẫn người dân làm.

Từ đầu năm đến nay, khi mô hình được triển khai thí điểm cũng tại 2 quận nói trên, đã có hơn 3000 hồ sơ được giải quyết theo thủ tục trực tuyến. Dự kiến đến hết năm nay mô hình này sẽ triển khai tại tất cả các xã phường Thủ đô.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước