Nhiều phụ huynh phản ánh suất cơm bán trú không đảm bảo dinh dưỡng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 25/11/2019 15:41 GMT+7

VTV.vn - Suất cơm trị giá 20.000 đồng nhưng chỉ có ít đậu phụ và cá viên chiên, chất lượng bữa ăn chưa đảm bảo cho sự phát triển thể chất của các học sinh.

Theo phụ huynh học sinh, bữa ăn của khối 1 cách đây vài ngày chỉ có 4 miếng đậu phụ rán, 5 viên chả tròn dạng đông lạnh, rau xào và canh. Đại diện Ban phụ huynh nhà trường đã đi kiểm tra ngay sau đó, phát hiện dầu ăn không rõ nguồn gốc đựng trong các chai nước khoáng. Trước đó, phụ huynh cũng phản ánh gạo có mọt nghi do để lâu ngày. Nhà trường đã đổi nhà bếp nhưng chất lượng bữa ăn không cải thiện. Theo phụ huynh, bữa ăn của các con không đảm bảo dinh dưỡng, không tương xứng với số tiền đóng góp. Được biết, trường có tất cả 757 suất ăn bán trú (trong đó có 12 suất của giáo viên). Đây là năm học đầu tiên Trường tiểu học Đức Thắng đón học sinh vào học, với 200 học sinh khối 1 trong tổng số 900 học sinh.

Ngay sáng nay (25/11), trường đã tổ chức cuộc họp để thông tin cụ thể về sự việc. Sau khi nhận được thông tin phản ánh của phụ huynh, đại diện trường là Hiệu trưởng Trần Thị Phượng đã mời UBND phường, y tế phường, phụ huynh, bếp ăn để rà soát và rút kinh nghiệm. Cá viên chiên theo trường được nhập từ Metro. Còn về việc phụ huynh phát hiện ra các can dầu không có nhãn mác thì theo nhà trường, trường nhập thùng dầu các can lớn 25 kg, sau đó phải chia nhỏ ra các can nhỏ hơn. Ngay hôm sau, trường đã xuất trình được giấy tờ dầu ăn mua từ siêu thị Big C. Theo hiệu trưởng, suất ăn đó không phản ánh đầy đủ vì vẫn còn khẩu phần canh ngao.

Theo đai diện nhà trường, do trường vừa mới thành lập nên mọi khâu vẫn phối hợp chưa được cẩn thận. Trong thời gian tới, sẽ có phần mềm sắp xếp bữa ăn để phụ huynh có thể theo dõi trực quan.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước