Bữa cơm tất niên ý nghĩa cho học sinh bán trú vùng cao

Nguyễn Ngân - Quang Nam (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/02/2019 09:41 GMT+7

VTV.vn - Mỗi năm một lần, các em học sinh dân tộc thiểu số ở những ngôi trường bán trú sẽ được thầy, cô giáo tổ chức bữa cơm tất niên trước khi các em về nghỉ Tết.

Trong bữa cơm tất niên này có những món ăn có thể đã quen với nhiều người, nhưng ở nhiều địa bàn vùng núi cao, đó là một bữa cơm thật nhiều bất ngờ và là niềm vui với cả học sinh và giáo viên. Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học An Lương, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái có gần 400 học sinh dân tộc Mông, Tày, Nùng xa nhà và ở lại trường học tập. Các thầy, cô giáo đã tự tay chuẩn bị những món ăn này.

Có 5 món chính và canh, cơm, các em nhập cuộc với sự hào hứng và khẩn trương nhất. Các học sinh tự giác trong mọi việc, ăn xong tự rửa bát, thầy cô cũng đỡ một phần vất vả. Những em ăn chậm nhất được động viên cứ ăn thật no, thầy cô sẽ đợi.

Vào buổi tối, chương trình văn nghệ và các trò chơi được tổ chức. Người tham gia đều có quà nên em nào cũng xung phong. Niềm vui như được nhân lên khi các thầy, cô giáo cùng tham gia.


Hiệu quả nhà bán trú cho học sinh vùng cao Hiệu quả nhà bán trú cho học sinh vùng cao

VTV.vn - Từ nguồn xã hội hóa, năm học 2016 - 2017, 20 nhà bán trú container cấp cho các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Trà Lãnh, huyện Tây Trà.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước