Bầu cử Tổng thống Mỹ:

Nhiều quan điểm trái chiều sau khi tỷ phú Donald Trump thắng cử tại Indiana

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 04/05/2016 20:17 GMT+7

VTV.vn - Sau một thời gian dài phản đối, những tiếng nói có trọng lượng trong nội bộ đảng đã bắt đầu ủng hộ Donald Trump sau khi cuộc bầu cử tại Indiana kết thúc.

Donald Trump sẽ là ứng viên đại diện của Đảng Cộng hòa, chúng ta cần đoàn kết và cùng nhau tập trung đánh bại Hillary Clinton” là những gì mà ông Reince Priebus - Chủ tịch Ủy ban quốc gia Đảng Cộng hòa - chia sẻ trên Twitter của mình sau khi cuộc bầu cử tại Indiana kết thúc. Dòng chia sẻ này chắc hẳn đang khiến nhà tỷ phú Mỹ hết sức vui mừng bởi sau một thời gian dài phản đối, những tiếng nói có trọng lượng trong nội bộ đảng đang bắt đầu ủng hộ ông.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến trong Đảng Cộng hòa tỏ ra bi quan với khả năng ông Donal Trump có thể vượt qua các đối thủ từ Đảng Dân chủ, đặc biệt là cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton. Nhà hoạt động xã hội Erick Erickson đã thốt lên một cách cay đắng: “Tôi không muốn chúc mừng Hillary Clinton nhưng sự thật là bà ấy đã thắng cử Tổng thống hôm nay rồi”.

Tỷ phú Donald Trump giành chiến thắng ở bang Indiana Tỷ phú Donald Trump giành chiến thắng ở bang Indiana

VTV.vn - Chiến thắng ở bang Indiana cùng việc đối thủ Ted Cruz bỏ cuộc đã giúp tỷ phú Donald Trump chiếm lợi thế lớn để trở thành ứng viên của đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước