Nhiều sinh viên bị lợi dụng vào đường dây bán hàng rong

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 08/03/2018 22:21 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay, nhiều sinh viên các trường Đại học danh tiếng lại dễ dàng nghe theo những lời dụ dỗ của các đối tượng trong đường dây chăn dắt bán hàng rong.

Nằm trên tầng 11 của 1 tòa nhà chung cư, văn phòng của công ty Dfree luôn đóng kín cửa, thế nhưng đều đặn vào mỗi buổi sáng, trong căn phòng được gọi là trung tâm tư vấn đào tạo và thương mại này lại diễn ra những nghi thức kỳ lạ.

Những số tiền hàng chục, hàng trăm triệu liên tiếp vang lên như một định mức phấn đấu của nhân viên các doanh nghiệp lớn. Thế nhưng thực chất đây lại chỉ là những sinh viên năm thứ nhất, thứ 2 của các trường đại học tại Hà Nội. Tham gia vào chương trình học giải pháp việc làm của công ty Dfree cũng đồng nghĩa với việc các bạn sinh viên bắt buộc phải kiếm được số tiền như đã hứa.

Làm việc cật lực 7 ngày trong tuần, từ sáng đến tối, không có ngày nghỉ, thế nhưng số tiền lẽ ra có thể trang trải cho việc học hành, phụ giúp bố mẹ lại phải nộp toàn bộ cho công ty. Sự vô lý này mãi đến khi nghỉ việc, các bạn sinh viên mới nhận ra. Một trong những cách để dụ dỗ các bạn sinh viên làm việc như những con thiêu thân đó là lời hứa chia 49% lợi nhuận sau 5 năm cống hiến không công, được ghi trong bản hợp đồng.

Những bạn trẻ đã có gần 2 năm hoạt động tại công ty, số tiền kiếm được cũng đã hàng trăm triệu, thế nhưng chỉ nhận được những kết quả học tập sa sút, nhiều bạn đã phải bỏ học để đi làm bởi lỡ ký hợp đồng 5 năm cùng với điều khoản chịu phạt 100 triệu đồng nếu phá vỡ hợp đồng. Đến thời điểm hiện tại, vẫn có hàng chục sinh viên đang ngày đêm lang thang bán hàng rong với mục tiêu đưa công ty Dfree trở thành công ty đào tạo hàng đầu Việt Nam, mỗi năm mang đến việc làm cho 1 triệu sinh viên.

Bắt khẩn cấp 4 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của bà con bán hàng rong Bắt khẩn cấp 4 đối tượng cưỡng đoạt tài sản của bà con bán hàng rong

VTV.vn - Các đối tượng khai nhận, do không có tiền tiêu xài nên rủ nhau đi cưỡng đoạt tài sản của người bán hàng rong bằng hình thức thu tiền bảo kê.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước