Nhiều tranh cãi về bình chọn 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018 của tạp chí Time

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 18/04/2019 19:18 GMT+7

Ông Richard Stengel - Phụ trách ban biên tập tạp chí Time 2007 đã có giải thích về cách bình chọn 100 người ảnh hưởng nhất thế giới

VTV.vn - Danh sách 100 người ảnh hưởng nhất năm của Tạp chí Time gây ra không ít tranh cãi.

Tạp chí Time vừa công bố danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới năm 2018, các nhân vật đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ chính trị, thể thao cho tới giải trí. Năm nay, 6 nhân vật được lên trang bìa của tạp chí danh tiếng là ở 6 lĩnh vực khác nhau. Có tên trong danh sách của Time được coi là một vinh dự. Tuy vậy trải qua 20 năm, danh sách 100 người ảnh hưởng nhất năm cũng gây ra không ít tranh cãi.

Năm 2004, Time công bố danh sách 100 người ảnh hưởng nhất thế giới, thế nhưng không có tên Thủ tướng Anh Tony Blair. Thời điểm đó, ông Tony Blair đang tại nhiệm năm thứ 7 liên tiếp, ông cũng là một trong những Thủ tướng nắm quyền lâu năm nhất tại số 10 phố Downing. Việc ông Blair không có tên đã gây ra nhiều tranh cãi trong giới truyền thông Anh.

Năm 2010, Time vấp phải sự phản đối từ cộng đồng người hâm mộ điện ảnh Ấn Độ khi siêu sao màn bạc nước này, Shahrukh Khan không có tên trong danh sách những người ảnh hưởng nhất. Báo chí Ấn Độ cho biết, diễn viên này có hàng triệu người hâm mộ và được coi là ngôi sao giải trí lớn nhất của đất nước hơn 1,3 tỷ dân. Việc anh không có tên khiến cho người Ấn Độ bất ngờ.

Đáp lại những chỉ trích, ban biên tập tạp chí Time đưa ra lí do bảo vệ quyết định của mình.

Ông Richard Stengel - Phụ trách ban biên tập tạp chí Time 2007 cho biết: "Tiêu chí lựa chọn của Time 100 không phải là những người nổi tiếng, cũng không phải những người quyền lực nhất. Cá nhân hoặc tổ chức có ảnh hưởng nhiều nhất trong năm sẽ được vinh danh. Mặc dù vậy, mức độ ảnh hưởng đôi khi cũng khó đong đếm được. Đó có thể một nhà khoa học đến từ Sierra Leone nhưng sáng chế ra loại gạo cứu đói cho người dân châu Phi. Hoặc có thể là diễn viên Hollywood nhưng có nhiều đóng góp từ thiện cho người nghèo".

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước