Nhiều trẻ thoát khỏi tay Boko Haram bị suy dinh dưỡng trầm trọng

VTV-Thứ ba, ngày 12/05/2015 15:36 GMT+7

VTV.vn - Nhiều đứa trẻ được cứu thoát khỏi tay Boko Haram đang bị suy dinh dưỡng trầm trọng, ốm yếu, và thậm chí bị đe dọa đến tính mạng.

Baba Kaka - một cậu bé 3 tuổi người Nigeria, đã bị sốt cao suốt 1 tuần nay, kèm theo bệnh suy dinh dưỡng trầm trọng. Baba Kaka đang trong tình trạng rất nguy kịch. Em nặng chưa đến 7kg.

Baba Kaka đang được gửi trong một trại trẻ tình thương, do mẹ của em đã bị thương nặng khi quân đội Nigeria giao chiến với nhóm khủng bố Boko Haram.

Được biết, có đến 40 em nhỏ tại trại trẻ này bị suy dinh dưỡng nặng sau thời gian bị Boko Haram giam cầm. Theo lời kể của một phụ nữ, từng là con tin của Boko Haram, họ chỉ được cho ăn một bữa mỗi ngày.

Chính phủ Nigeria đang nỗ lực để hỗ trợ cho những nạn nhân Boko Haram. Tuy nhiên, lực lượng bác sĩ và nguồn lương thực hiện nay đang rất thiếu thốn.

Tình trạng sức khỏe của các em tại đây đang ngày một xấu đi, song việc hỗ trợ tiếp tế bổ sung mãi vẫn chưa thấy đâu. Thoát khỏi tay Boko Haram, thế nhưng, một cuộc sống bình thường đối với những em nhỏ Nigeria vẫn là một giấc mơ xa vời.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước