Nhiều trường học ở Hà Nội lắp camera trong lớp học

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 20/10/2019 20:47 GMT+7

VTV.vn - Trăn trở trước các vụ việc bạo hành trẻ bị phát hiện hầu hết nhờ camera, nhiều trường học ở Hà Nội đã triển khai lắp đặt hệ thống này trong khuôn viên trường, lớp học.

Cảm giác bị theo dõi, e ngại bị giám sát là tâm lý chung của các giáo viên Trường Tiểu học An Dương khi nhà trường triển khai lắp đặt camera 1 năm trước đây. Còn hiện nay, khi vai trò của thiết bị này vượt qua hình dung ban đầu, đa phần giáo viên đều cho rằng hệ thống này là thiết yếu.

Là một trong những trường học luôn trong tình trạng quá tải về sĩ số nên việc lắp đặt hệ thống camera đang được coi là giải pháp hỗ trợ cho công tác quản lý tại Trường THCS Hoàng Liệt.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia, việc lắp đặt camera phải được tiếp cận như một giải pháp về mặt kỹ thuật để giúp nâng cao hiệu quả tương tác trường học trở nên tốt hơn, không phải để giám sát, bắt lỗi giáo viên.

Rõ ràng, việc lắp camera với mục đích phát hiện hành vi không đúng của giáo viên chỉ là giải pháp phần ngọn. Tại tọa đàm khoa học "Trường học hạnh phúc", các ý kiến đều chỉ ra rằng: "Điều kiện tiên quyết để xây dựng môi trường học đường chính là đạo đức và năng lực của các nhà giáo".

Các trường học lắp camera bảo vệ học sinh Các trường học lắp camera bảo vệ học sinh

VTV.vn - Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS Sơn Tây đã bố trí kinh phí lắp đặt hệ thống camera giám sát nhằm quản lý việc học tập và đảm bảo sự an toàn cho học sinh nội trú.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước