TV& VIDEO

Ngăn ngừa bạo lực học đường bằng camera

Kim Dung, Hữu Thịnh (VTV8)Cập nhật 16:46 ngày 02/04/2019

VTV.vn - Dù còn nhiều thiếu thốn nhưng trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Sơn Tây (Quảng Ngãi) đã bố trí lắp đặt camera giám sát để quản lý và đảm bảo sự an toàn cho học sinh.

Quyết định lắp đặt hệ thống camera được thực hiện sau khi phát hiện những sự cố đe dọa an toàn của học sinh nội trú. Với 12 camera được lắp đặt tại các phòng học, hành lang khu ký túc xá, khu vực nhà ăn và khu vực phía sau sân trường, Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Trung học cơ sở Sơn Tây đã quản lý tốt hơn hoạt động nội trú của học sinh 24 giờ trong ngày.

Việc dạy và học trên lớp có gắn camera cũng đã góp phần điều chỉnh cách ứng xử của giáo viên và học sinh đúng chuẩn mực và tích cực hơn. Học sinh cũng đã yên tâm hơn vì an ninh học đường trong nhà trường tốt hơn từ khi lắp đặt hệ thống camera.

Với trên 200 học sinh, việc quản lý, đảm bảo an toàn cho học sinh nội trú ở miền núi rất khó khăn. Việc giám sát qua hệ thống camera đã đem lại hiệu quả tốt. Tuy nhiên, cũng phải đảm bảo sự riêng tư cho cả giáo viên lẫn học sinh. Do vậy, nhà trường đã quy định rất chặt chẽ những vấn đề liên quan đến việc theo dõi hình ảnh giám sát từ camera.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Chuẩn bị cho ngày bầu cử trên đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi

VTV.vn - Huyện đảo Lý Sơn thành lập các tiểu ban thông tin tuyên truyền, trong đó có công tác thông tin về ngày bầu cử cho người đi biển và người đi làm xa trở về tham gia bầu cử.