Nhiều trường học ở Thanh Hóa loay hoay vì thiếu giáo viên

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 15/11/2018 16:01 GMT+7

VTV.vn - Vì phải đảm bảo tiêu chí giảm 10% biên chế nên tỉnh Thanh Hóa đang rơi vào tình trạng thiếu giáo viên.

Không để học sinh bị trắng môn tiếng Anh, trường Tiểu học Minh Khôi (huyện Nông Cống, Thanh Hóa) đã phải tự bỏ tiền ra thuê giáo viên ngoài dạy bộ môn này. Tuy nhiên, giáo viên cũng không đạt trình độ chuẩn B2 nên chỉ có thể cho học sinh học 2 tiết/tuần, thay vì 4 tiết/tuần.

Trong khi học sinh bị thiếu tiết, sót nội dung vì thiếu giáo viên thì sức ép quá tải lại dồn lên những thầy cô trong biên chế.

Dù khéo léo sắp xếp thời khóa biểu nhưng thầy Hiệu trưởng trường THCS Phú Nhuận, huyện Như Thanh, buộc phải thừa nhận ngay cả khi giáo viên nỗ lực, người thiệt thòi vẫn là học sinh.

Mong sớm đủ giáo viên là bài toán khiến những người làm công tác nhân sự của tỉnh Thanh Hóa đau đầu. Hiện tại, biên chế giáo viên được giao của toàn tỉnh đang thấp hơn rất nhiều so với nhu cầu sử dụng theo định mức quy định. Cụ thể, ở cấp mầm non là gần 3.700 giáo viên, tiểu học hơn 1.700 giáo viên, còn THCS là hơn 900 giáo viên.

"Ra 2 vào 1" đang là quy tắc tinh giảm biên chế hiện nay. Thế nhưng học sinh không thể chờ cán bộ về hưu rồi mới bắt đầu đi học. Thêm một năm học thiếu giáo viên là thêm nhiều phòng học bị lãng phí. 

Hàng loạt trường học ở Cà Mau khốn khổ vì thiếu giáo viên Hàng loạt trường học ở Cà Mau khốn khổ vì thiếu giáo viên

VTV.vn - Dù hiện nay tỉnh Cà Mau thiếu gần 1.900 giáo viên các cấp, thế nhưng theo chủ trương ở cấp huyện, hàng loạt giáo viên dạy hợp đồng đã phải nghỉ việc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước