Nhiều trường học tại TP.HCM tạo cơ chế để phụ huynh giám sát bếp ăn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 29/03/2019 19:20 GMT+7

VTV.vn - Đã có nhiều trường học trên địa bàn TP.HCM tạo cơ chế để phụ huynh có thể giám sát bếp ăn vào bất cứ lúc nào.

Là 1 trong 2 bữa ăn quan trọng trong ngày của trẻ, bữa ăn trưa bán trú luôn được các bậc phụ huynh và nhà trường quan tâm. Trước những thông tin về tình hình dịch bệnh và an toàn thực phẩm trong trường học suốt thời gian gần đây, việc kiểm soát nguồn gốc thực phẩm vào bếp ăn của nhà trường lại càng được các bậc phụ huynh đặc biệt quan tâm. Tại TP.HCM, đã có nhiều trường học tạo cơ chế để phụ huynh có thể giám sát bếp ăn vào bất cứ lúc nào. Giám sát từ việc vận chuyển thức ăn đến trường, lấy mẫu lưu, chia thành từng suất ăn và thậm chí là dùng thử từng món ăn có trong thực đơn trước khi đến tay mỗi học sinh.

Đã 7 năm nay, Ban đại diện phụ huynh trường THCS Chu Văn An, quận 1, TP.HCM cùng với nhà trường tham gia việc giám sát từng bữa ăn của con em mình.

Thông qua phụ huynh, việc giám sát không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn chất lượng nguồn thực phẩm đầu vào, đơn vị thực hiện những suất ăn mà còn là sự đóng góp giúp nhà cung cấp chọn được thực đơn hợp khẩu vị với số đông học sinh.

Bữa ăn tại trường là một trong những phần quan trọng trong việc duy trì và phát triển trí tuệ cho trẻ. Khi trẻ vừa được ăn theo sở thích lại vừa đảm bảo dinh dưỡng thì sẽ tác động tích cực đến tâm lý trong học tập.

Sự phối hợp, tương tác chặt chẽ giữa nhà trường và phụ huynh, đã tạo nên những bữa ăn ngon miệng và an toàn cho con trẻ. Cả phụ huynh và nhà trường đều cảm thấy yên tâm hơn khi có thêm một kênh giám sát bữa ăn cho các con, tất cả vì sự khỏe mạnh của con trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước