Nhiều ý kiến xung quanh đề xuất cấm diễn viên trẻ em diễn đêm

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 30/10/2019 14:15 GMT+7

VTV.vn - Với những diễn viên nhí, việc biểu diễn thường diễn ra vào buổi tối. Phải làm thế nào để vừa đảm bảo nhu cầu công việc của các em mà vẫn phù hợp pháp luật?

Tại hội thảo tham vấn về những nội dung sửa đổi, bổ sung về lao động chưa thành niên trong dự thảo Bộ luật Lao động do Bộ LĐ-TB&XH phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tổ chức, bà Shelley Casey, chuyên gia pháp lý của UNICEF cho rằng "Dự thảo nên có quy định cấm người chưa thành niên dưới 15 tuổi làm việc trong khung từ 20h hôm trước đến 7h hôm sau và quy định bổ sung thêm thời gian nghỉ so với lao động chưa thành niên". Tuy nhiên, trên thực tế, những hoạt động biểu diễn nghệ thuật thường diễn ra vào buổi tối và các nghệ sĩ nhí cũng không nằm ngoài khoảng thời gian làm việc đó. 

Nhật Minh là một tài năng nhí được phát hiện từ khi chiến thắng cuộc thi Giọng hát Việt nhí 2016, từ đó đến nay, cậu nhận được rất nhiều lời mời tham gia vào các chương trình nghệ thuật biểu diễn.

"Con đã đi diễn được gần 6 năm nay, các buổi biểu diễn thương về ban đêm nhưng con không cảm thấy mệt mỏi. Ngày hôm sau con vẫn có thể đi học bình thường. Con thường sắp xếp việc đi diễn vào cuối tuần và chuẩn bị bài từ trước" - bé Trịnh Nhật Minh cho biết.

Anh Trịnh Nam Cường, bố ca sĩ nhí Nhật Minh chia sẻ: "Tôi không đồng ý với đề xuất cấm trẻ em diễn vào đêm vì đối với con tôi là ca sĩ, đang đi theo hướng chuyên nghiệp thì ngoài việc học văn hóa và nghệ thuật ở trường cũng cần có các cơ hội để thực hành và trải nghiệm những sân khấu lớn".

Khác với quan điểm trên, gia đình của hai diễn viên - người mẫu nhí Tuấn Tú và Phan Anh lại có những suy nghĩ khác.

Diễn viên nhí Phan Anh chia sẻ: "Mỗi lần đi diễn về khuya con cảm thấy mệt mỏi và ngày hôm sau đi học không được tập trung, ảnh hưởng đến kết quả học của con".

Chị Phạm Thị Oanh - phụ huynh của diễn viên nhí Phan Anh cho biết: "Tôi đồng ý với đề xuất cấm trẻ em diễn đêm, bản thân tôi cũng không nhận những công việc quá khuya cho các con vì khi các con đi diễn về muộn, thường sẽ không thể đảm bảo sức khỏe cho việc học và sinh hoạt, cần cân đối thời gian để các con có thể sắp xếp việc học và việc tham gia nghệ thuật".

Dù là đam mê hay theo con đường chuyên nghiệp, các gia đình cũng nên sắp xếp thời gian hợp lý để giúp cho các con có thời gian nghỉ và sinh hoạt theo đúng lứa tuổi của mình.

Diễn viên nhí: Danh tiếng đi kèm tổn thương tâm lý Diễn viên nhí: Danh tiếng đi kèm tổn thương tâm lý

VTV.vn - Nhiều khán giả đã và đang đánh đồng các vai diễn nhí trong các bộ phim với diễn viên đảm nhận các vai diễn đó ngoài đời khiến cuộc sống, tâm lý của các em bị ảnh hưởng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước