Nhộn nhịp ngày hội bầu cử tại Anh

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 07/05/2015 20:24 GMT+7

Hôm nay (7/5), LH Vương quốc Anh và Bắc Ireland tiến hành cuộc tổng tuyển cử để bầu ra Quốc hội mới. Kết quả bầu cử sẽ quyết định Chính phủ mới của nền kinh tế đứng thứ 5 thế giới.

Hôm nay (7/5), Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland đang tiến hành cuộc tổng tuyển cử để bầu ra quốc hội mới. Sự kiện này thu hút sự quan tâm tại nước Anh, toàn bộ châu Âu và thế giới vì kết quả bầu cử sẽ quyết định chính phủ mới của nền kinh tế đứng thứ 5 trên thế giới, cũng như tương lai của Anh trong Liên minh châu Âu (EU).

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các điểm bỏ phiếu ở Thủ đô London, Anh, hàng dài người đang chờ đợi đến lượt để góp phần quyết định cho tương lai của nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới.

Nhiều chuyên gia đánh giá, đây là cuộc bầu cử sít sao nhất trong nhiều thập kỷ tại Anh và đảng bảo thủ cũng như công đảng đối lập khó có khả năng giành được đa số ghế tại Hạ viện để độc lập thành lập chính phủ.

Cuộc bầu cử tại Anh cũng đang là tâm điểm của dư luận châu Âu khi Thủ tướng Anh David Cameron cho biết, nếu giành thắng lợi trong cuộc bầu cử, ông sẽ tổ chức một cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên của nước này trong EU vào năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước