Nhức nhối tình trạng bảo kê xe khách trên tuyến Thái Bình - Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 25/03/2020 19:59 GMT+7

VTV.vn - Trong suốt khoảng thời gian qua, nhà xe Đức Trưởng đã không ít lần nhận được cuộc điện thoại cảnh báo đe dọa của đối tượng lạ qua điện thoại.

Mới đây, chương trình Chuyển động 24h đã nhận được phản ánh của một đơn vị vận tải chạy tuyến Thái Thụy - Thái Bình - Hà Nội, thường xuyên bị các đối tượng côn đồ dằn mặt, chèn ép xe, đe dọa thậm chí hành hung tài xế trên lộ trình di chuyển, gây nên sự hoang mang sợ hãi cho nhà xe và gây mất an toàn nghiêm trọng cho các phương tiện khi tham gia giao thông.

Những hình ảnh được camera hành trình của nhà xe Đức Trưởng ghi lại vào chiều ngày 17/2 vừa qua cho thấy khi xe vừa rời bến ở thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy thì bất ngờ bị nhóm gồm 6 thanh niên chặn xe và đe dọa không được tiếp tục di chuyển, nếu không sẽ ảnh hưởng đến tính mạng. Vì quá hoảng sợ tài xế đành phải quay đầu xe về nơi xuất phát.

Chưa dừng lại ở đó, liên tiếp nhiều ngày trong tháng 3, trên suốt chặng hành trình từ Diêm Điền đến ngã tư Gia Lễ, gần như ngày nào trên đường di chuyển, các xe khách của công ty Đức Trưởng cũng bị từ 2 đến 3 nhiều xe ô tô 4 chỗ cùng lúc chèn ép, đánh võng phía trước đầu xe. Có thời điểm, các xe chặn đầu chỉ di chuyển với tốc độ rùa bò. Vì thế, để đi quãng đường dài 3km, chiếc xe khách phải mất đến hơn 30 phút.

Quá sốt ruột, một số hành khách đi xe đã xuống cầu xin để cho xe tiếp tục đi nhưng nhóm côn đồ vẫn không đồng ý.

Mục đích của nhóm côn đồ là chèn ép không cho xe khách của nhà xe vượt lên. Dù tài xế có vượt được thì chỉ trong giây lát lại bị các xe đuổi theo tạt đầu, ép sát. Vì vậy, những cảnh tượng nguy hiểm thường xuyên diễn ra trên tuyến quốc lộ từ huyện Thái Thụy - đến TP Thái Bình khiến không ít hành khách trải qua nhiều phen hoảng loạn.

Đến ngày 13/3, sau cú tạt đầu, cố tình phanh gấp trước đầu xe - nên đã xảy ra một vụ va chạm giữa xe khách của nhà xe Đức Trưởng với chiếc xe chặn đầu.

Không chỉ bị chèn ép trên đường di chuyển, theo tố cáo của nhà xe này, trong suốt khoảng thời gian qua, đã không ít lần nhận được cuộc điện thoại cảnh báo đe dọa bởi đối tượng lạ qua điện thoại khiến cả nhà xe phải sống trong sợ hãi.

Vì bị triệt đường làm ăn, không còn lựa chọn nào khác, mới đây, phía Công ty Đức Trưởng buộc phải gửi đơn kêu cứu tới các cơ quan chức năng ở tỉnh Thái Bình. Theo lá đơn tố cáo này, tình trạng bị chèn ép, đe dọa đã xảy ra từ hơn 1 tháng nay, kể từ khi đoàn xe vận tải hành khách theo dạng hợp đồng mang nhãn hiệu Phiệt Học xuất hiện trên tuyến Thái Thụy - Thái Bình.

Vì bị nhóm côn đồ liên tục chặn xe, chèn ép nên nhiều chuyến hành trình của nhà xe này bắt buộc phải hủy hoặc dừng lại vì không thể tiếp tục di chuyển. Hơn nữa, do lo sợ hoang mang bị đe dọa hành hung nên không ít tài xế, phụ xe đã xin nghỉ việc để đảm bảo an toàn.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an tỉnh Thái Bình cho biết, hiện cơ quan này đã tiếp nhận đơn kêu cứu phản ánh của doanh nghiệp và đang trong thời gian chỉ đạo các cơ quan công an trên địa bàn tiến hành kiểm tra, xác minh. Và khẳng định, sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện vi phạm pháp luật hình sự.

Trong một diễn biến khác, Ủy ban an toàn giao thông quốc gia, sau khi nhận đơn phản ánh cũng đã có văn bản đề nghị Trưởng ban An toàn giao thông tỉnh Thái Bình kiểm tra, giải quyết và báo cáo kết quả xử lý.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước