Những bạn trẻ tự nguyện lặn biển nhặt rác, khôi phục san hô

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 09/09/2019 17:40 GMT+7

VTV.vn - Không quản ngại vất vả, nhóm bạn trẻ tự nguyện lặn biển nhặt rác, cắt lưới và bảo tồn, khôi phục san hô bị gãy đổ.

Bãi biển Ghềnh Bàng, Đà Nẵng, nơi được thiên nhiên ưu ái một vẻ đẹp tự nhiên, hoang sơ với bờ cát trắng dài và dải san hô nhiều màu sắc. Thế nhưng, tại đây lại có những du khách đặc biệt, họ tự nguyện trở thành những công nhân môi trường dưới đáy biển để lặn và vớt rác dưới các rạn san hô.

Lặn biển không dễ dàng, nhưng lặn biển để nhặt rác còn thử thách hơn rất nhiều, dù họ có thể là những thợ lăn chuyên nghiệp. Hàng ngày, hàng tuần, họ trở thành những người bạn với các rặng san hô. Hội bạn thân san hô cứ thế lớn dần và lan tỏa.

Bên cạnh hoạt động lặn biển, cắt lưới, họ còn sử dụng một dụng cụ tên là giá thể để khôi phục và trồng mới san hô dưới đáy biển.

Để làm được khối lượng công việc lớn như vậy, các thành viên trong nhóm phải ngâm mình dưới đáy biển, đối diện với áp lực nước lớn hàng giờ đồng hồ, nhưng thành quả đổi lại là rất đáng tự hào.

Số lượng san hô mới đầu sẽ còn ít nhưng với tâm huyết những người trẻ này, màu xanh sẽ dần trở lại ở đáy đại dương trong tương lai.

Thú vị chú chó biết giúp chủ dọn nhà, nhặt rác Thú vị chú chó biết giúp chủ dọn nhà, nhặt rác

VTV.vn - Gần đây, cộng đồng mạng đang chia sẻ hình ảnh của một chú chó rất đáng yêu có tên là Ủn, chú chó bull Pháp của anh Hồ Xuân Thu đang sinh sống tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước