Những "báo đêm" Đà Nẵng

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 08/11/2019 15:14 GMT+7

VTV.vn - Ban ngày mỗi người một việc, nhưng khi thành phố bắt đầu lên đèn, họ lại cùng nhau rong ruổi trên khắp các tuyến đường để giúp đỡ những người không may gặp nạn.

Tốc độ, nhanh nhẹn, chính xác, thành tâm, thiện nguyện, kiên định, đó là những hình dung về các bạn trẻ thuộc Biệt đội SOS Đà Nẵng. 18h, trong khi cả nhóm đang kiểm tra lại đồ nghề thì những cuộc điện thoại bắt đầu vang lên.

Các thành viên của Biệt đội SOS Đà Nẵng mỗi người một công việc như: bảo vệ, kinh doanh, và có hoàn cảnh khác nhau, nhưng cứ buổi tối lại tập hợp để giúp người khi hoạn nạn. Không chỉ vá xe, nhóm còn thay ruột, giúp đẩy xe đi sửa nếu xe hư hỏng nặng và tất cả đều hoàn toàn miễn phí.

Kinh nghiệm sửa xe là những bài học truyền miệng, thời gian đầu hoạt động chỉ với những dụng cụ thô sơ. Dần dần, khi được mọi người biết đến và ủng hộ, nhóm có thêm những đồ nghề chuyên dụng, thuận lợi hơn trong công việc. Mặt khác, trong túi đồ nghề của nhóm luôn có sẵn bông băng y tế, thuốc sát trùng để kịp thời sơ cứu khi gặp những trường hợp tai nạn.

Mỗi đêm, trung bình đội cứu hộ khoảng 5 - 7 ca. Nhưng có những ngày lên tới tận 12 ca cứu hộ rải rác từ đèo Hải Vân đến hết địa bàn thành phố.

Lan toả đi những thông điệp tích cực qua công việc thầm lặng của mình, đổi lại chỉ muốn nhận nụ cười, câu cảm ơn, những bạn trẻ đã, đang và sẽ làm đẹp hơn hình ảnh của Thành phố Đà Nẵng năng động và xinh đẹp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước