Những cái ôm đặc biệt ở Trường Sa

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 17/08/2019 20:06 GMT+7

VTV.vn - Khi những chiến sỹ trên đảo hoàn thành nhiệm vụ, trở về với đất liền, những cái ôm đồng đội siết chặt hơn và dường như cũng ý nghĩa hơn.

Trường Sa là vùng biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Ở nơi ấy để đến được chẳng dễ dàng, mọi thứ có lẽ cũng vì thế trở nên trân quý hơn biết bao. Đêm cuối cùng trên đảo, những chiến sĩ trẻ háo hức chẳng thể ngủ, họ tranh thủ dọn đồ đạc và cẩn thận gói ghém những món quà tự chính tay làm để mang hơi ấm Trường Sa về với đất liền.

Chiến sĩ Phạm Ngọc Hải - Đảo Đá Tây A nói: "Em rất háo hức khi được về nhà. Em rất nhớ gia đình, muốn về nhà ôm mẹ nhưng về rồi em cũng nhớ đồng đội trên đảo, nhớ những lúc mọi người giúp đỡ khi em khó khăn, đau ốm".

Khi những chiến sỹ trên đảo hoàn thành nhiệm vụ, trở về với đất liền, những cái ôm đồng đội siết chặt hơn và dường như cũng ý nghĩa hơn bởi chẳng phải ai cũng có thể được gặp, cùng nhau sát cánh suốt thời gian dài nơi hải đảo xa xôi này. Với họ, ôm không hẳn là chia tay, mà ôm còn là để nhớ - nhớ về tình đồng đội, nhớ về ngôi nhà giữa biển khơi đã giúp họ trưởng thành hơn.

Chiến sĩ Đặng Bảo Tấn - Đảo An Bang chia sẻ: "Khi ra đảo tôi đã có rất nhiều bỡ ngỡ nhưng khi được trở về tôi cảm giác yêu đảo hơn và nhớ nhất là tình đồng chí, đồng đội".

Những cái ôm đặc biệt ở Trường Sa - Ảnh 1.

Chẳng phải chỉ có người về từ đảo về, mà cả những người đi cũng quyến luyến trao cho nhau những cái ôm - đó cái ôm của tình thân, là sự động viên hướng về từ hậu phương vững chắc. Bởi thời gian tới, gia đình nhỏ sẽ tạm chia xa để chồng, để cha đi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc thiêng liêng

Đại úy Hoa Thi Sinh - Chính trị viên Đảo Phan Vinh B nói: "Mẹ con ở nhà cố gắng giữ gìn sức khỏe, hoàn thành nhiệm vụ hậu phương để bố an tâm công tác, năm sau bố sẽ trở về gặp mẹ con".

"Những lúc anh gọi về tôi cũng cảm thấy yếu đuối nhưng nếu hậu phương yếu đuối sẽ kéo theo anh - lúc đó tôi cảm thấy có lỗi lắm. Vì vậy, tôi cũng mong anh vững tin, có ý chí và nghị lực tốt", chị Nguyễn Thị Khánh Ly nói.

Người mới - người cũ, từng thế hệ như vậy bao năm qua đã đến và đi làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo. Ai cũng giữ trọn cho mình những cảm xúc và có lẽ với họ những cái ôm cũng là cách để họ giữ chặt hơn những cảm xúc ấy.

Tình cảm của người làm báo với Trường Sa Tình cảm của người làm báo với Trường Sa

VTV.vn - Với nhiều nhà báo, Trường Sa dường như đã trở thành cái tên đầy thiêng liêng, tự hào, nhất định phải đến một lần trong đời.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước