Những câu chuyện xúc động về người cao tuổi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/10/2016 19:52 GMT+7

VTV.vn - Hiện nay có nhiều người cao tuổi đang âm thầm giúp ích cho cộng đồng. Không chỉ chia sẻ kinh nghiệm, tri thức họ còn trao truyền cho thế hệ sau lí tưởng, giá trị sống đẹp.

Trên những con đường miền Tây, có nhiều tấm gương người cao tuổi vẫn đang âm thầm giúp ích cho cộng đồng, con cháu. Có rất nhiều những tấm gương, những lão nông làm việc tốt. Trong số đó là câu chuyện của ông Nguyễn Cao Thượng ở huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Không chỉ là một người thợ sửa máy nổ lành nghề, nhiều năm qua ông Nguyễn Cao Thượng còn là người hùng của bà con địa phương khi nhiều lần xông vào đám cháy, giúp bà con dập lửa. Với chiếc xe vespa chữa cháy do chính mình tự mày mò chế tạo, ông Cao Thượng đã dập tắt thành công hàng chục đám cháy lớn nhỏ ở địa phương.

Bên cạnh câu chuyện tốt đẹp trên, tại Dương Liễu, Hoài Đức, Hà Nội, có một bể bơi đặc biệt với số lượng người tới bơi có lúc lên tới hơn 100 người. Tất cả là nhờ công sức của một cụ ông có tên là Nguyễn Phi Hậu. Ông đã đứng ra cải tạo ao làng sạch sẽ, kêu gọi mọi người tham gia bơi lội để cải thiện sức khỏe. Trẻ em cũng cải thiện được tình trạng đuối nước.

Tháng năm của cuộc đời giúp người cao tuổi tích góp được nhiều kinh nghiệm và kiến thức. Kiến thức ấy lại được các cụ trao truyền bằng cả trách nhiệm và đam mê. 7 năm nay, ông Nguyễn Đình Đạt - một thành viên của CLB Hán Nôm huyện Thuận Thành đã tình nguyện dạy chữ Hán - Nôm miễn phí cho mọi người.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước