Nhiều khó khăn trong công tác chăm sóc người cao tuổi

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 01/10/2016 14:17 GMT+7

VTV.vn - Do các chính sách an sinh xã hội và cơ sở hạ tầng của Việt Nam chưa đáp ứng nên việc chăm lo cho người cao tuổi vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn.

Theo một số nghiên cứu, Việt Nam đã bước vào giai đoạn già hóa dân số với số người người cao tuổi ngày càng tăng. Mô hình gia đình chỉ có người già hoặc người già vào sống tại các trung tâm dưỡng lão cũng ngày càng phổ biến.

Xã hội hóa các trung tâm chăm sóc người cao tuổi được cho là một trong những cách chăm lo cho người cao tuổi có một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc, lại giảm gánh nặng cho xã hội. Hiện nay, trên cả nước có 100 trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng người cao tuổi, trong đó 60 trung tâm do các cá nhân, tổ chức thành lập. Tuy nhiên, con số này mới chỉ đáp ứng chưa đến một nửa nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nuôi dưỡng người cao tuổi.

Cơ hội khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi ở TP.HCM Cơ hội khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi ở TP.HCM Bắt đầu Tháng hành động 'Vì người cao tuổi' Bắt đầu Tháng hành động "Vì người cao tuổi" 95 người cao tuổi Việt có sức khỏe trung bình hoặc kém 95 người cao tuổi Việt có sức khỏe trung bình hoặc kém

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TVOnline!

Từ khóa:

sức khỏe

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước