Những dấu hiệu cho thấy bạn bị bạo lực trong tình yêu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 10/11/2016 20:38 GMT+7

VTV.vn - Những hành động của bạn trai như kiểm soát điện thoại, cách ly bạn khỏi bạn bè hoặc gia đình và ghen tuông vô lối là dấu hiệu của bạo lực tình yêu.

Một nghiên cứu mới được công bố dưới sự hỗ trợ của cơ quan Liên Hiệp Quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ (UN Women) cho thấy, cứ 10 cô gái, có đến 6 người cho biết từng bị bạo hành về mặt tinh thần khi yêu. Thậm chí nhiều người đã muốn tự tử vì quấy rối và bạo hành từ chính bạn trai của mình. Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên về bạo lực hẹn hò được công bố tại Việt Nam.

Kết quả cuộc khảo sát do Cơ quan phụ nữ của Liên Hợp Quốc hỗ trợ thực hiện với gần 600 bạn nữ từ 18-30 tuổi cho thấy: 59% chịu bạo hành về tinh thần; 23% từng bị quấy rối và bạo hành trên mạng; 24% là nạn nhân của sự quấy rối và bạo hành sau khi chia tay, điều này dẫn đến những tổn thương về tinh thần hoặc thân thể và có 6% đã từng muốn tự tử.

Những hành động của các bạn trai như kiểm soát tin nhắn hay điện thoại, yêu cầu bạn phải làm gì, cách ly bạn khỏi bạn bè hoặc gia đình và ghen tuông vô lối đều là những dạng của bạo lực tình yêu. Theo các chuyên gia, hậu quả của những hành vi kiểm soát này đôi khi bị bỏ qua, tuy nhiên con đường từ đó đến bạo lực lại rất ngắn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước