Những dự án ý nghĩa của nhóm tình nguyện Sắc màu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 13/11/2019 15:28 GMT+7

VTV.vn - Đam mê với hoạt động xã hội từ nhỏ, cô gái Tạ Thùy Linh đã thành lập nên nhóm tình nguyện Sắc màu với các dự án giúp đỡ trẻ em, học sinh, sinh viên trong 6 năm qua.

Sắc màu đã triển khai 2 dự án chính: "Sắc màu tuổi thơ" và "Học bổng Sắc màu". Linh cùng cộng sự đã, đang và sẽ góp phần làm bừng lên những nơi còn gặp nhiều khó khăn.

Những thùng sơn đầy màu sắc và cả lòng nhiệt huyết của sức trẻ, 6 năm nay, hàng tháng, các tình nguyện viên của Sắc màu lại cùng tổ chức những buổi "Vẽ trường" ở những vùng sâu, vùng xa, đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiệm vụ của họ là biến những bức tường nhàm chán, cũ kỹ thành bức tranh đầy màu sắc. Hàng chục điểm trường, hàng trăm phòng học đã được sơn vẽ mới.

Niềm vui hứng khởi của cả cô và trò là động lực để Sắc màu tiếp tục hành trình của mình đi đến những nơi khó khăn nhất. Các em sinh viên đạt được học bổng Sắc màu sẽ được chia thành nhóm nhỏ. Mỗi nhóm khoảng 5 người và có một người hướng dẫn đặc biệt. Họ là những người thành công trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống.

Trạm xá mini của Hội Bác sĩ tình nguyện Trạm xá mini của Hội Bác sĩ tình nguyện

VTV.vn - Mơ phố cà phê là nơi Hội bác sĩ tình nguyện tư vấn sức khoẻ, khám chữa bệnh miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước