Gặp gỡ người 12 năm tình nguyện tham gia hiến máu hiếm

VTV9-Thứ sáu, ngày 15/06/2018 11:30 GMT+7

VTV.vn - Bắt đầu hiến máu từ những ngày là sinh viên, đến nay đã tròn 12 năm chị Nguyễn Thị Kim Oanh (thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) tham gia hiến máu tình nguyện.

Năm 2016, Nhóm hiến máu cấp cứu nhóm máu hiếm của thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên được thành lập, chị Nguyễn Thị Kim Oanh là một trong số ít thành viên tham gia. Từ đó, Khoa Huyết học truyền máu của Bệnh viện tỉnh Phú Yên là nơi chị thường xuyên lưu tới. Đến nay, đã hơn 10 lần hiến máu, một nửa trong số này chị Oanh hiến máu cấp cứu.

Ít ai biết rằng suốt 5 năm qua chị đã phải bươn trải để chạy chữa bệnh nan y cho con gái, nhưng chưa lần nào chị từ chối hiến máu khi có bệnh nhân cần. Sự bận rộn với công việc, lo cho sức khỏe của con gái rồi đến công việc gia đình chưa bao giờ làm giảm đi nhiệt huyết của chị Oanh đối với công việc hiến máu cứu người. Đến nay, sức khỏe của con gái chị đã đỡ hơn. Điều này như một phép màu đáp lại những nỗ lực của chị, giúp chị có thêm sức mạnh tiếp tục với việc làm đầy nhân văn tiếp thêm nguồn sống cho nhiều người.

Rất khó để nói hết ý nghĩa của những giọt máu tình nguyện đối với các bệnh nhân, gia đình của họ, đặc biệt với những người mang nhóm máu hiếm. Theo thống kê, tại Việt Nam, cứ 1.000 người chỉ có 7 người mang nhóm máu hiếm. Việc có được lượng máu hiếm cho những trường hợp cấp cứu thực sự rất khó khăn. May mắn ở nước ta vẫn có những người có nhóm máu hiếm và sẵn sàng chia sẻ cho cộng đồng, các bệnh nhân, nhất là trong trường hợp cấp cứu.

'Chia sẻ yêu thương' hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện "Chia sẻ yêu thương" hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện

VTV.vn - Ban tổ chức chiến dịch quốc gia Hành trình đỏ 2018 đã tổ chức chương trình "Chia sẻ yêu thương" hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước