Những mô hình nông trại độc đáo trên thế giới

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 28/09/2017 22:21 GMT+7

VTV.vn - Sống xanh hiện đang trở thành phong cách được nhiều người tiêu dùng chọn lựa và điều đó thể hiện rõ nét nhất trong sự bùng nổ của các mô hình nông trại.

Tại Nhật Bản, các nhân viên công sở có thể có thể trồng và thu hoạch rau củ ngay trong chính không gian làm việc của mình. Hay ở Mỹ, người ta có thể tận dụng ngay cả mặt nước để làm một khu vườn nổi. Còn ở Anh, một nơi từng là hầm trú bom đã được cải tiến thành một nông trại rộng lớn, cung cấp thực phẩm cho nhiều siêu thị và nhà hàng tại London.

Sâu 33m dưới lòng đất tại thủ đô London là nơi ít ai nghĩ rằng có thể tìm thấy một nông trại. Cách đây 2 năm, những loại rau củ đầu tiên đã được đưa vào trồng tại đây. Thay vì dùng đất và ánh sáng tự nhiên, nông trại này dùng đèn LED và công nghệ thủy canh – trồng cây không cần đất.

Mô hình nông trại này được xây dựng theo hướng xanh hoàn toàn. Điện chiếu sáng được tạo ra từ năng lượng tái tạo. Nông trại không sử dụng thuốc trừ sâu, mà chủ yếu dựa vào nước chứa nhiều khoáng chất và chất dinh dưỡng. Chính vì vậy, những sản phẩm được thu hoạch từ đây được người tiêu dùng rất tin tưởng.

Những nhà sáng lập mô hình nông trại dưới lòng đất cho biết, mô hình này rẻ hơn canh tác trên mặt tới tới 100 lần, lại không phải lo lắng về thời tiết, ô nhiễm môi trường, thời gian trồng nhiều loại cây cũng được rút ngắn. Đây được xem là mô hình nông trại thông minh nên được nhân rộng tại nhiều nơi trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước