Những người mẹ thầm lặng tặng sữa cho trẻ sinh non

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 11/11/2019 19:58 GMT+7

VTV.vn - Sữa mẹ là quà tặng tuyệt vời của tạo hóa và những bà mẹ đã hiến tặng sữa suốt thời gian qua đã cùng tạo hóa làm nên những món quà tuyệt vời đó.

Dành một nửa tủ lạnh của gia đình và sắm một tủ đông lạnh đặt tại nơi làm việc để trữ sữa mẹ nhưng cả hai chiếc tủ của chị Phượng Quyên (quận Bình Thạnh, TP.HCM) lúc nào cũng trong tình trạng đầy ắp. Bầu sữa bên này dành cho con, bầu sữa còn lại dành cho các trẻ thiếu sữa.

Gần 180 lít sữa đạt yêu cầu về độ an toàn đã đến với hàng trăm trẻ sơ sinh chính là kết quả của hàng giờ hút sữa và cái tâm mà chị Quyên đặt vào đó.

Cũng từng là một bà mẹ thường xuyên cho sữa trên các diễn đàn và mạng xã hội nhưng dần theo thời gian chị Tâm hiểu rằng việc cho sữa chưa qua kiểm tra vô tình có thể là nguồn nhiễm bệnh cho trẻ. Từ khi biết đến ngân hàng sữa mẹ, chị đã yên tâm hơn, đều đặn hàng tuần tận tay đem đến tặng 2 thùng sữa.

Sau 6 tháng đưa vào hoạt động tại Bệnh viện Từ Dũ, Ngân hàng Sữa mẹ đầu tiên ở TP.HCM đã vận động được 85 bà mẹ cùng tham gia từ đó cung cấp sữa cho gần 1.800 trẻ sơ sinh đang điều trị tại đây. Nhờ nguồn sữa hiến tặng, nhiều trẻ sinh non chưa nặng đến 1kg đang lớn lên và cứng cáp từng ngày.

Đội nón tốt nghiệp chụp hình kỷ niệm cho các bé sinh non trước ngày xuất viện là cột mốc đánh dấu đầu đời cho sự cố gắng vươn lên của một đứa trẻ. Song song với niềm vui của gia đình và các y bác sĩ, đó còn là sự tri ân cho công sức của những người mẹ sữa thầm lặng.

Phát hiện chất kháng khuẩn trong sữa mẹ Phát hiện chất kháng khuẩn trong sữa mẹ

VTV.vn - Sữa mẹ không chỉ cung cấp dinh dưỡng hoàn chỉnh cho trẻ sơ sinh, mà còn chứa hợp chất chống viêm nhiễm bằng cách cho phép lợi khuẩn phát triển mạnh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước