Những nhân chứng sống sót kể lại vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/11/2015 19:24 GMT+7

VTV.vn - Đến hôm nay (23/11), những nạn nhân may mắn sống sót sau vụ khủng bố kinh hoàng ở Paris mới có thể bình tâm kể lại những ký ức đầy sợ hãi trong buổi tối định mệnh đó.

Trong đêm khủng bố kinh hoàng ở Paris, anh Jerome và người bạn đi cùng đã nhận ra họ đứng ngay gần một kẻ xả súng khi chúng bắt đầu nã đạn.

“Lúc đó tôi nhắm mắt lại và nghĩ đến người cha đã mất, và rồi tôi nói: Mình sẵn sàng để chết rồi” - Anh Jerome Lorenzi, nhân chứng tại nhà hát Bataclan bàng hoàng chia sẻ.

Những viên đạn đã bay đúng vào chỗ trống giữa 2 người. Thoát nạn, nhưng anh vẫn ám ảnh với tiếng súng và mùi thuốc nổ: “Mỗi khi nghĩ tới chuyện đó, đầu óc tôi lại quay cuồng. Tại sao lại là tôi? Tại sao tôi lại là người sống sót chứ không phải họ?”.

Chị Charlotte - một nhân chứng khác cho hay: “Khi tôi đang ăn tối với bạn tại Le Petit Cambodge, đột nhiên có tiếng súng nổ và kính vỡ, tất cả chúng tôi nằm rạp xuống sàn. Súng cứ nổ từng loạt… Tôi cầm tay người phụ nữ nằm cạnh mình và nhận ra cô ấy bị trúng đạn ở cổ và bị thương rất nặng”. Chị thừa nhận, mình sẽ không bao giờ quên cái cảnh một người chết ngay trước mắt mình.

“Tôi bàng hoàng khi nhìn thấy một vũng máu bên cạnh cô ấy. Tất cả mọi người đều sững sờ vì sốc” - Chị Charlotte chia sẻ thêm.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước