Nhiều nước châu Âu nâng mức báo động an ninh sau khủng bố ở Paris

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/11/2015 21:18 GMT+7

VTV.vn - Sau vụ tấn công khủng bố ở Paris, nhiều nước châu Âu đã nâng mức báo động khủng bố lên mức cao nhất, hủy bỏ nhiều hoạt động đông người.

Theo ghi nhận của phóng viên VTV, thành phố Brussels, Bỉ dù đang duy trì báo động chống khủng bố ở mức cao nhất, song hơn một ngày trôi qua không có gì bất thường xảy ra. Các hoạt động đông người như hòa nhạc, xem phim, chạy việt dã… đều bị hủy bỏ nên Brussels vắng vẻ hơn ngày thường. Cảnh sát và lính có mặt ở mọi nơi.

Được biết, Chính phủ Bỉ phải nâng cấp báo động lên mức cao nhất là do cảnh sát Bỉ đang truy lùng 2 kẻ khủng bố mang chất nổ, có thể đang lẩn trốn tại Brussels. Nhưng cho tới lúc này vẫn chưa có thêm thông tin về chiến dịch truy lùng đang diễn ra.

Tại Pháp tình trạng khẩn cấp đã ban hành trên cả nước sau vụ khủng bố, sẽ kéo dài 3 tháng. Nước Anh cũng đã nâng báo động lên mức nhiều khả năng xảy ra khủng bố. Nước Đức cũng tăng số lượng cảnh sát tuần tra, đặc biệt là tuần tra quanh các sân bay của Đức.

Bên cạnh đó, Italy cũng nâng báo động khủng bố lên mức gần sát mức cao nhất và lên kế hoạch bảo vệ Vatican, do ngày 8/12 tới đây, dự kiến sẽ có hàng triệu người Công giáo tới Vatican dự đại lễ. Nhiều sự kiện thể thao và văn hóa đã bị hủy vào phút chót.

Đáng chú ý, các nước Pháp, Anh, Đức, Italy và Tây ban nha đã hủy bỏ nhiều trận bóng đá, lẽ ra phải diễn ra vào hôm qua (21/11) và hôm nay (22/11).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước