Những phản ứng trái chiều từ cảnh báo của WHO về thịt chế biến sẵn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/10/2015 14:25 GMT+7

VTV.vn - Bất chấp kết luận thịt đỏ và thịt chế biến sẵn tăng nguy cơ ung thư của Tổ chức Y tế Thế giới WHO song việc từ bỏ ngay các món ăn trên không phải là chuyện đơn giản.

Sau công bố đáng lo ngại về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của xúc xích Mỹ và rộng hơn là nghiên cứu “Thịt đỏ và thịt chế biến sẵn tăng nguy cơ ung thư” của Tổ chức Y tế Thế giới WHO, người tiêu dùng sẽ phản ứng như thế nào? Liệu họ có từ bỏ loại thực phẩm được tiêu thụ vào loại nhiều nhất trên thế giới này không?

Italy, đất nước nổi tiếng với các loại giăm bông và salami hảo hạng. Tuy nhiên, những loại thịt đã qua chế biến này lại tiềm ẩn nguy cơ ung thư nếu được tiêu thụ quá nhiều. Thế nhưng, du khách vẫn không thể bỏ qua món ăn lừng danh này khi đặt chân đến đất nước hình chiếc ủng.

“Tôi sẽ vẫn ăn thịt nguội, một món ăn yêu thích của tôi", một du khách của Pháp cho biết.

Tuy nhiên, những cảnh báo không tốt gần đây về thịt đỏ và thịt chế biến sẵn cũng có tác động đến không ít người.

“Tôi sẽ cắt giảm khẩu phần thịt chế biến sẵn trong thực đơn của mình. Như vậy sẽ tốt cho sức khỏe hơn", một du khách của Mỹ cho biết.

Việc thay đổi thói quen tiêu dùng khó có thể thực hiện một sớm một chiều. Tuy nhiên, tổ các nhà khoa học khuyến cáo người tiêu dùng nên tiêu thụ thịt đỏ phù hợp với sức khỏe của mình và dần hạn chế những loại thịt chế biến sẵn.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước