Những tiếp viên anh hùng trong tai nạn máy bay Nga

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 07/05/2019 15:29 GMT+7

Nữ tiếp viên Tatyana Kasatkina đã giúp nhiều người thoát chết. (Ảnh: Newsy People)

VTV.vn - Hai trong số 3 tiếp viên của hãng hàng không Aeroflot đã được tôn vinh như những người anh hùng trong tai nạn hôm Chủ nhật.

Trong khi nhà chức trách Nga còn đang trong quá trình điều tra nguyên nhân thực sự của vụ tai nạn máy bay hôm Chủ nhật, vào lúc này, 2 ngày sau vụ tai nạn, những câu chuyện về các tiếp viên anh hùng nỗ lực cứu hành khách tới cùng đã bắt đầu được lan truyền.

Hình ảnh các tiếp viên hàng không thông thường là xinh đẹp trong những bộ đồng phục duyên dáng. Nhưng đến khi máy bay gặp nạn, những tiếp viên này lập tức phải đương đầu với nhiệm vụ sinh tử: đảm bảo an toàn cho hành khách.

Hai trong số 3 tiếp viên của hãng hàng không Aeroflot đã được tôn vinh như những người anh hùng trong tai nạn hôm Chủ nhật. Cô Tatyana Kasatkina, 34 tuổi, đã đá tung cửa thoát hiểm, tóm lấy cổ áo hành khách - theo đúng nghĩa đen - để đẩy họ xuống đường trượt thoát khỏi chiếc máy bay đang bốc cháy. Cô kể lại rằng: "Mọi thứ diễn ra rất nhanh. Khói đen kịt. Tất cả hành khách đều lao lên, có người bò để thoát ra".

Một tiếp viên khác cũng nỗ lực làm như Kasatkina nhưng không thành công như cô. Đó là anh Maxim Moissev đã tử nạn trong khi vẫn đang cố gắng đến tuyệt vọng để mở cửa cuối máy bay để khoảng 73 hành khách ở khu vực đó có thể thoát ra. Sức nóng quá lớn khiến anh không kịp mở cửa trước khi bị ngạt vì khói.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước