Nỗ lực giải quyết tình trạng khan hiếm vaccine

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 08/10/2019 20:05 GMT+7

VTV.vn - Sáng 8/10, tại TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ, Trung tâm Tiêm chủng VNVC thứ 13 đã chính thức đi vào hoạt động.

Không phải đi xa cả trăm cây số, lại có đầy đủ các loại vaccine theo nhu cầu của người dân, thế nên, dù trời mưa lớn nhưng từ 7h sáng đã có hàng trăm gia đình đưa trẻ đến tiêm vaccine tại Trung tâm Tiêm chủng VNVC thành phố Việt Trì. 

Không chỉ được tiêm ngay mũi 6 trong 1 đúng theo yêu cầu, trẻ còn được khám sàng lọc trước khi tiêm cũng như hướng dẫn đầy đủ các bước theo dõi sức khỏe sau khi tiêm. Vỏ hộp vaccine cũng được giao cho gia đình giữ lại để kiểm tra, đối chiếu thông tin.

Không chỉ có hàng triệu liều vaccine đủ đáp ứng nhu cầu của người dân địa phương, Trung tâm Tiêm chủng tại TP Việt Trì cũng là 1 trong 13 trung tâm có hệ thống kho lạnh bảo quản vacicne hiện đại nhất Việt Nam.

Với tổng diện tích lên đến 1.000m2, hơn 20 phòng khám và tiêm, có thể phục vụ 2.000 lượt khách liên tục không có ngày nghỉ, VNVC Phú Thọ là trung tâm tiêm chủng có quy mô lớn nhất vùng Đông Bắc Việt Nam hiện nay. Góp phần cùng ngành y tế dự phòng chăm sóc tốt hơn sức khỏe của người dân.

Đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC hiện đại tại Hà Nội Đưa vào hoạt động Trung tâm tiêm chủng VNVC hiện đại tại Hà Nội

VTV.vn - Một trung tâm tiêm chủng mới và hiện đại tại Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội đã chính thức đi vào hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước