Nỗi đau của gia đình có con thiệt mạng vì đuối nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 20/05/2019 15:04 GMT+7

VTV.vn - Hai năm đã trôi qua nhưng anh Tuân (xã Việt Long, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) vẫn luôn day dứt vì sự ra đi của hai đứa con.

Hai năm trước, tại đoạn sông Cà Lồ, chảy qua thôn Lương Phúc, xã Việt Long, Sóc Sơn, Hà Nội đã xảy ra vụ đuối nước thương tâm. 5 cháu tử vong đều là anh em trong một dòng họ, nhà cách nhau vài trăm mét. Cháu nhỏ nhất mới 5 tuổi, lớn nhất 13 tuổi, trong đó có 2 anh em ruột, đều là con của anh Tuân.

Bình thường các gia đình cấm trẻ con ra gần sông nô đùa. Song mấy ngày trước đó nước dâng cao nên 5 em nhỏ rủ nhau ra câu cá và gặp nạn.

"Thật quá đau xót, dù đã cố gắng chấp nhận nhưng tôi không thể tin con ra đi như thế", anh Tuân nghẹn nghào.

Sáng hôm đó, ông Sáu (bố đẻ anh Tuân) không ngờ rằng đó lại là lần cuối cùng ông được nhìn thấy nụ cười của các cháu. Xóm nhỏ với gần 100 hộ dân chưa bao giờ phải chứng kiến nỗi đau nào lớn như vậy.

Nỗi đau của gia đình anh Tuân hiện đã phần nào nguôi ngoai khi vợ chồng anh đã đón thêm một thành viên mới. Tuy nhiên, sẽ không ai có thể quên được những vết thương trước đó và nó sẽ luôn nhắc nhở các bậc phụ huynh về sự an toàn của con trẻ hàng ngày.

Cảnh báo tai nạn đuối nước vào mùa hè Cảnh báo tai nạn đuối nước vào mùa hè

VTV.vn - Vào mùa hè trẻ em thường tìm đến chơi ở những nơi như sông suối, ao hồ, kênh mương… thiếu sự kiểm soát của người lớn nên đã dẫn đến nhiều vụ đuối nước nghiêm trọng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước