Nỗi kinh hoàng sau thảm họa động đất ở Nam Á

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/10/2015 16:10 GMT+7

VTV.vn - Dù may mắn sống sót sau trận động đất kinh hoàng tại Nam Á hôm 26/10 song đây có thể là ký ức không bao giờ quên với nhiều dân Afghanistan, Pakistan và Ấn Độ.

Cũng giống như trận động đất kinh hoàng xảy ra tại Nepal cách đây đúng nửa năm, trận động đất tại khu vực Nam Á tuy chỉ diễn ra trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã gây ra những tổn thất kinh hoàng và trở thành nỗi ám ảnh với người dân nơi đây.

Trận động đất bất ngờ xảy ra khiến nhiều người xô đẩy nhau để tìm cách thoát ra ngoài. Một thảm kịch đau lòng đã xảy ra khi học sinh của một trường ở tỉnh Takhar, Afghanistan hoảng loạn chạy ra khỏi trường dưới làn đất đá khiến 12 nữ sinh thiệt mạng do dẫm đạp lên nhau.

Sau động đất, hệ thống điện và sóng điện thoại tại nhiều khu vực ở Nam Á đã bị ngắt, nhiều tuyến đường giao thông cũng bị tàn phá nghiêm trọng, còn các bệnh viện địa phương đang lâm vào tình trạng quá tải.

Người dân đã bắt đầu quay trở về nhà thu dọn đống đổ nát dù mọi thú vẫn còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, nỗi đau mất người thân và khắc phục hậu quả trận động đất kinh hoàng này chắc chắn sẽ phải mất nhiều thời gian nữa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước