Nữ nhà báo Nhật thắng kiện vụ bị cấp trên cưỡng hiếp

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 23/12/2019 13:11 GMT+7

Nữ phóng viên Shiori Ito.

VTV.vn - Nữ nhà báo Shiori Ito đã được bồi thường 3,3 triệu Yen (khoảng 30.000 USD) sau khi kiện một nhà báo dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Nhật Bản cưỡng hiếp cô.

Một tòa án tại Tokyo (Nhật Bản) đã ra phán quyết cô Shiori Ito thắng kiện và bị cáo Yamaguchi - một nhà báo dẫn chương trình truyền hình nổi tiếng Nhật Bản - phải bồi thường 3,3 triệu Yen (khoảng 30.000 USD), vì tội hiếp dâm. Đây là vụ án chấn động Nhật Bản năm 2017 khi nữ nhà báo Ito công khai cáo buộc đồng nghiệp nổi tiếng cưỡng hiếp cô.

Bị cáo Yamaguchi, 53 tuổi, nhiều lần phủ nhận các cáo buộc. Ông ta đệ đơn kiện cô Ito và đòi bồi thường 130 triệu Yen, nhưng tòa đã bác bỏ.

Như vậy, trong vụ kiện đình đám này, cô Ito vẫn chưa có được chiến thắng trọn vẹn khi tòa chỉ bác bỏ lời tố ngược của ông Yamaguchi, nhưng bản thân ông này vẫn chưa hề bị điều tra hình sự.

Được biết năm 2015, cô Ito là thực tập sinh tại hãng tin Reuters. Ngày 4/4/2015, cô gặp ông Yamaguchi, cùng đi uống nước và trò chuyện về lời ông hứa giúp cô tìm việc.

Cô Ito cáo buộc ông Yamaguchi hãm hiếp cô tối hôm đó trong khi cô bất tỉnh và có thể đồ uống của cô có chứa một loại thuốc kích dục.

Sau khi cô Ito tố cáo, cảnh sát chậm trễ trong việc điều tra, sau cùng không bắt giữ Yamaguchi mà không đưa ra lý do. Ito đã phá vỡ im lặng trong cuốn sách cô viết về vụ việc mang tên "Hộp đen" (Black Box), xuất bản năm 2017.

Philippines bắt 6 người bắt cóc, cưỡng hiếp phụ nữ Philippines bắt 6 người bắt cóc, cưỡng hiếp phụ nữ

VTV.vn - Tờ CNN Philippines cho hay, 3 phụ nữ nước ngoài, trong đó có 1 người Việt Nam vừa được cảnh sát Philippines giải cứu khỏi đường dây bắt cóc ở nhiều địa điểm ở TP Pasay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước