Pháp: Thiết kế "hộp ngủ" cho người vô gia cư

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 27/02/2018 20:07 GMT+7

VTV.vn - Tại Pháp thì một nhà phát minh đã tận dụng những nét độc đáo trong thiết kế của ngôi nhà igloo để mang đến giải pháp rẻ và hữu hiệu cho những người vô gia cư.

Trong nhiệt độ ngoài trời -2 độ C, chiếc hộp đơn giản thực sự là vị cứu tinh đối với người vô gia cư. Chiếc hộp này là sản phẩm của kỹ sư Geoffroy, lấy cảm hứng từ lều igloo của người Eskimo ở các vùng cực. Nhiệt độ trong lều luôn ở mức cao hơn bên ngoài 15 độ C, được giữ ấm bằng chính nhiệt độ cơ thể của người nằm trong.

Ý tưởng về chiếc lều igloo đến với anh de Reynal trong 1 lần đi dạo công viên buổi đêm, và nhìn thấy quá nhiều người vô gia cư phải ngủ trong giá rét. Hiện đã có 10 người vô gia cư sở hữu phiên bản thử nghiệm của chiếc lều này. Mục tiêu tiếp theo của nhà sáng chế là sản xuất được chiếc lều lớn hơn, cho cả 1 gia đình và vật nuôi có thể ngủ được.

Phần Lan tặng nhà cho người vô gia cư Phần Lan tặng nhà cho người vô gia cư

VTV.vn - Tặng nhà cho người vô gia cư được xem là lý do quan trọng góp phần tích cực giúp số lượng người vô gia cư ở Phần Lan không những không tăng, mà thậm chí còn giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước