Phát hiện 3 du khách Việt "mất tích" đang làm việc trái phép ở Hàn Quốc

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 18/01/2016 14:47 GMT+7

VTV.vn - Tiếp tục thông tin về vụ 59 du khách Việt mất tích ở Jeju. Cảnh sát Hàn Quốc cho biết đã tìm thấy 3 du khách mất tích đang làm việc ở một xí nghiệp chế biến thực phẩm.

Phát hiện trên càng củng cố thêm nghi vấn về việc số du khách trên cố tình bỏ trốn khỏi đoàn để ở lại Hàn Quốc lao động trái phép.

Ngoài ra, cảnh sát cũng đã tìm thấy thêm 6 du khách mất tích khác đang ở tại các nhà trọ. Dựa trên các hình ảnh lưu trữ trong hệ thống camera giám sát tại khách sạn, cơ quan chức năng Hàn Quốc cũng phát hiện một người đàn ông Hàn Quốc đã đón một nhóm du khách Việt tại hành lang khách sạn và đưa lên ô tô chở đi. 

Hiện cảnh sát vẫn đang tiếp tục truy tìm tung tích của người đàn ông này. Tính đến thời điểm hiện tại, phía Hàn Quốc cho biết đã có 27/59 người mất tích được tìm thấy. Phía Việt Nam hôm qua cũng đã cho nhập cảnh 13 du khách bị trục xuất.

Theo Đại sứ quán Việt Nam, trước đây cũng có hiện tượng du khách Việt ở lại Hàn Quốc để lao động trái phép. Nhưng số lượng mất tích và nghi là trốn lại để lao động trong sự việc lần này là lớn nhất. Trong buổi sáng nay, Tổng cục Du lịch Việt Nam cũng tổ chức buổi họp để yêu cầu 4 doanh nghiệp lữ hành có du khách mất tích lần này báo cáo giải trình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước