Phát hiện cơ sở giả mạo lúa giống số lượng lớn

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 24/05/2018 19:57 GMT+7

VTV.vn - Đoàn thanh tra liên ngành đã phát hiện cơ sở giả mạo lúa giống số lượng lớn tại tỉnh Đồng Tháp.

Hôm 23/5, Đoàn thanh tra liên ngành giữa Bộ Nông nghiệp - Phát triển nông thôn và Cục A86 - Bộ Công an, cùng Công an tỉnh Đồng Tháp đã bất ngờ kiểm tra đột xuất các cơ sở kinh doanh lúa giống tại Đồng Tháp. Nhiều sai phạm đã được phát hiện, trong đó có hành vi nhái nhãn hiệu sản phẩm lúa giống được bảo hộ.

Tại xã Mỹ Quý, hai xe tải chở hơn 14 tấn lúa giống có dấu hiệu khả nghi đã bị cơ quan chức năng phát hiện khi chuẩn bị đưa đến nơi tiêu thụ.

Lần theo lời khai của tài xế, Đoàn liên ngành xác định, số lúa này là của cơ sở kinh doanh Tâm Thoa. Tại một nhà kho, còn phát hiện hơn 12 tấn lúa giống trong đó có thêm một sản phẩm nữa bị nhái là Đài Thơm 8, trên bao bì còn ghi giống của Công ty Giống cây trồng Miền Nam.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản sai phạm, buộc dừng lưu hành sản phẩm, lấy các mẫu lúa giống đưa đi kiểm định để có hướng xử lý đúng theo quy định của pháp luật.

Đợt kiểm tra của Đoàn liên ngành Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Cục A86 - Bộ Công an còn phát hiện 2 cơ sở khác tại Đồng Tháp có những dấu hiệu sai phạm trong sản xuất và bán lúa giống. Mỗi năm bán ra thị trường từ 5.000 - 7.000 tấn. Hiện công tác điều tra đang được mở rộng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước