Phát hiện cơ sở sản xuất Gel y tế kém chất lượng tại Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 16/01/2016 20:53 GMT+7

VTV.vn - Mới đây, lực lượng liên ngành Hà Nội đã phát hiện một cơ sở sản xuất Gel y tế với công nghệ xô chậu hết sức thô sơ trên phố Tựu Liệt, Thanh Trì.

Ghi nhận tại hiện trường, nước giếng khoan trộn cùng hóa chất, cùng với phẩm màu... những loại Gel y tế dùng để siêu âm, thẩm mỹ được quảng cáo là sản xuất theo công nghệ Hàn Quốc thực chất lại sản xuất theo quy trình xô chậu - vô cùng đơn giản.

Tại đây, khu vực sản xuất với tổng diện tích chỉ vỏn vẹn 20 m2, nhưng trung bình mỗi tháng, cơ sở này xuất ra thị trường tới 400 kg Gel các loại để siêu âm, thẩm mỹ, tthậm chí là điện tim.

Bước đầu, chủ cơ sở khai nhận trước đây đã từng làm ở Bộ Y tế, nghỉ hưu được 1 năm. Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ kiểm chứng quy trình sản xuất sản phẩm. Các sản phẩm do cơ sở làm ra không đủ điều kiện xuất ra thị trường, không đảm bảo kết quả chiếu chụp, siêu âm khi sử dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

Được biết, những sản phẩm này được đưa đến các bệnh viện và các cơ sở thẩm mỹ viện trên địa bàn Hà Nội, bán ra với giá bằng 1/4 giá các sản phẩm nhập khẩu trên thị trường. Trong số đơn hàng xuất đi, địa chỉ các đơn vị mua không chỉ ở Hà Nội, mà còn rải rác khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Để làm rõ những loại Gel này thực tế đã đến cơ sở y tế hay cơ sở thẩm mỹ nào, cơ quan chức năng sẽ tiếp tục làm rõ theo chính các đơn hàng xuất bán của cơ sở cho các công ty phân phối.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước