Theo tìm hiểu của phóng viên, thời gian gần đây nầm heo bẩn Trung Quốc giả làm nầm dê, thịt trâu tẩm hóa chất độc hại giả làm thịt bò, thịt bẩn bốc mùi hôi thối... vẫn được vận chuyển đi tiêu thụ tại TP.HCM.
Tối qua (08/01), khi kiểm tra đột xuất hai cơ sở giết mổ heo trên địa bàn TP.HCM, cơ quan chức năng đã phát hiện 5 lô heo chưa giết mổ có chứa chất cấm trong chăn nuôi.
Theo số liệu của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm TP.HCM, trong năm 2015, thành phố đã tiến hành kiểm tra 30.000 cơ sở và xử phạt hơn 8.000 cơ sở vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Các ngành chức năng cho biết sẽ áp dụng các chế tài nặng nhất để xử lý các vụ vi phạm, nhằm nâng tính răn đe.
Bên cạnh đó, các ngành chức năng TP.HCM cho biết đang tổ chức 9 đoàn công tác, liên tục thanh kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm trên địa bàn từ nay đến Tết Bính Thân 2016.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!