Tăng giá dịch vụ y tế, chất lượng dịch vụ có tăng?

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 14/01/2016 14:54 GMT+7

VTV.vn - Thông tin 1.800 dịch vụ y tế sẽ đồng loạt tăng giá đã khiến cho nhiều người đặt câu hỏi: "Tăng giá dịch vụ y tế có đi kèm tăng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh?".

Giá dịch vụ y tế sẽ được điều chỉnh từ quý I năm nay. Đây là thông tin được Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mới công bố sau 2 lần hoãn điều chỉnh cuối năm 2015. Dù chưa tăng vào những ngày đầu năm này, tuy nhiên thông tin tăng giá 1.800 dịch vụ y tế đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận trong thời gian qua.

Những vấn đề đang được nhiều người dân băn khoăn hiện nay là: Tăng giá dịch vụ y tế sẽ tác động đến xã hội như thế nào? Liệu tăng giá dịch vụ y tế có đi kèm tăng chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh? Việc sử dụng thẻ BHYT có thuận tiện cho người dân hay không?...

Bộ Y tế cho biết, việc tăng giá dịch vụ y tế lần này là thực hiện chủ chương đổi mới cơ chế tài chính trong ngành y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các bệnh viện công. Bộ cũng khẳng định: trước mắt, việc tăng giá các dịch vụ y tế năm nay chỉ áp dụng với các bệnh nhân không có thẻ BHYT, những bệnh nhân có thẻ BHYT sẽ chưa bị ảnh hưởng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước