Phát hiện thêm cơ sở trộn đất đỏ để mạo danh khoai tây Đà Lạt

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 22/08/2018 14:16 GMT+7

Khoai tây Trung Quốc được "nhuộm" đất đỏ. (Ảnh: Báo Nhân dân)

VTV.vn - Sáng nay (22/8), Công an TP Đà Lạt, Lâm Đồng vừa phát hiện thêm một cơ sở trộn đất đỏ vào khoai tây Trung Quốc mạo danh khoai tây Đà Lạt để bán ra thị trường.

Kiểm tra đột xuất cơ sở của bà Nguyễn Thị Kim Phước, 340 Tự Phước, phường 11, thành phố Đà Lạt, cơ quan chức năng phát hiện 4 tấn khoai tây xuất xứ Trung Quốc. Trong số này, một lượng lớn khoai tây đã được nhuộm đất cùng với tang vật tại hiện trường là máy trộn, đất để nhuộm khoai. Sau đó, số khoai này sẽ được đóng gói và bán với giá 8.500 đồng/kg. Trong khi tại thị trường hiện nay, giá của 1kg khoai tây Đà Lạt là 20.000 đồng.

Mỗi tháng, cơ sở này đưa từ 6 - 12 tấn khoai tây Trung Quốc nhuộm đất Đà Lạt về các chợ đầu mối Thủ Đức tiêu thụ.

Trước đó, vào chiều qua (21/8), kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh số 19, chợ nông sản Đà Lạt, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện một nhóm người lao động đang trộn đất đỏ vào khoai tây.

Phát hiện cơ sở “hô biến” khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt Phát hiện cơ sở “hô biến” khoai tây Trung Quốc thành khoai tây Đà Lạt

VTV.vn -Chiều 21/8, Đội Cảnh sát kinh tế (Công an TP Đà Lạt) bắt quả tang một cơ sở đang có hành vi trộn đất đỏ của Đà Lạt vào khoai tây có xuất xứ Trung Quốc để đưa đi tiêu thụ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước