Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, trước đây diện tích trồng khoai tây lớn có lúc gần 130.000ha. Tuy nhiên, hiện nay diện tích trồng khoai tây giảm chỉ còn khoảng 1/5, chủ yếu phục vụ ăn tươi ở thị trường nội địa và xuất khẩu lượng nhỏ sang Indonesia, từ tháng 6 - 9 hàng năm, thường nhập khoai tây từ Trung Quốc.
Nhu cầu cho các nhà máy chế biến tại Việt Nam hiện khoảng 180.000 tấn khoai tây nguyên liệu/năm nhưng sản xuất trong nước chỉ đáp ứng được khoảng 30 - 40%.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!